Viêm khớp cổ chân có chữa khỏi được không? Nguyên nhân và triệu chứng bệnh

Viêm khớp cổ chân là loại viêm khớp ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của bạn, bởi nó sẽ hạn chế việc đi lại cũng như thực hiện các hoạt động thường ngày. Nếu không điều trị sớm, bệnh có thể tiến triển và gây ra tàn tật. Vậy đâu là nguyên nhân gây viêm mắt cá chân, dấu hiệu nhận biết bệnh và liệu có thể điều trị khỏi?

Viêm khớp cổ chân: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh 1

Khái niệm cơ bản về viêm khớp cổ chân

Viêm khớp cổ chân là một tình trạng lâm sàng, trong đó khớp nối bàn chân với chân, được gọi là khớp cổ chân hay khớp mắt cá chân, bị hư hỏng hoặc mòn sụn. Có ba xương tạo thành khớp này, gồm: xương chày, xương mác và xương đòn. Viêm khớp cổ chân có thể liên quan đến bất kỳ xương nào hoặc tất cả các xương này.

Thông thường, người ta nghĩ rằng viêm khớp không thể xảy ra tại khớp cổ chân, bởi nó cũng ít có khả năng bị viêm khớp hơn hông hay đầu gối. Nhưng viêm khớp thật sự có thể xảy ra tại cổ chân.

Có hơn 100 dạng viêm khớp khác nhau và nhiều dạng trong số này có thể ảnh hưởng đến bàn chân, cổ chân và mắt cá chân. Nhưng dù là dạng nào thì tất cả chúng đều có thể gây sưng và đau khớp, làm khó khăn trong việc đi lại và thực hiện các hoạt động thường ngày.

Khái niệm cơ bản về viêm khớp cổ chân 1
Viêm khớp cổ chân là một tình trạng lâm sàng, trong đó khớp nối bàn chân với chân, được gọi là khớp cổ chân hay khớp mắt cá chân, bị hư hỏng hoặc mòn sụn (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân thường gặp, triệu chứng

Viêm khớp cổ chân thường xảy ra do nguyên nhân hao mòn, miễn dịch, chấn thương hoặc là một phần của tình trạng viêm khớp lan rộng. Cụ thể như sau:

Nguyên nhân hao mòn

Viêm khớp mắt cá chân do hao mòn có bệnh thoái hóa khớp hay còn gọi là viêm xương khớp (tên tiếng anh: Osteoarthritis).

Thoái hóa khớp là bệnh diễn ra từ từ và gây ra những thay đổi ở khớp trong nhiều năm. Khi mới diễn ra, sụn bị nứt và mòn dần đi, khiến nó trở nên sờn và thô ráp, không gian bảo vệ giữa các xương giảm, xương cọ xát vào xương, dần dần bề mặt khớp bị xói mòn, hình thành nên các gai xương gây đau.

Khi diễn ra ở chân, nó có thể gây ra thay đổi ở các khớp bàn chân và mắt cá chân, gồm:

 • Ba khớp liên quan đến xương gót chân, xương giữa bàn chân trong và xương giữa bàn chân ngoài
 • Khớp ngón chân cái và xương bàn chân
 • Khớp nơi mắt cá chân và xương ống quyển gặp nhau

Viêm xương khớp cổ chân là một bệnh tiến triển, các triệu chứng sẽ trở nên nghiêm trọng và diễn ra thường xuyên hơn theo thời gian, cuối cùng có thể dẫn đến tàn tật.

Nguyên nhân hao mòn 1

Dấu hiệu ban đầu của viêm khớp mắt cá chân do hao mòn là:

 • Đau khớp mắt cá chân, mức độ đau tăng lên khi hoạt động
 • Đau gót chân
 • Cứng và sưng khớp khi ngồi lâu hoặc nghỉ ngơi lâu
 • Hạn chế vận động cổ chân

Khi bệnh tiến triển, các triệu chứng diễn ra với tần suất nhiều hơn và nặng hơn, đau ngay cả khi bạn không hoạt động, bạn cũng có thể bị yếu cơ và gặp các vấn đề về thăng bằng.

Do hệ miễn dịch

Viêm khớp cổ chân do hệ miễn dịch còn gọi là các bệnh viêm khớp tự miễn. Có nhiều bệnh viêm khớp xảy ra do hệ miễn dịch, như lupus, viêm khớp vị thành niên, viêm cột sống dính khớp, viêm khớp dạng thấp, bệnh xơ cứng bì,… Nhưng loại phổ biến nhất có thể xảy ra ở khớp cổ chân là viêm khớp dạng thấp và viêm khớp vảy nến.

☛ Viêm khớp dạng thấp (tên tiếng anh: rheumatoid arthritis) là một bệnh mãn tính có thể ảnh hưởng đến nhiều khớp trên toàn cơ thể, nhưng thường bắt đầu khởi phát ở các khớp nhỏ trước, như khớp bàn chân, cổ chân, ngón tay. Trong bệnh này, các tế bào miễn dịch vì một lý do nào đó mà tấn công màng hoạt dịch bao phủ quanh khớp, khiến khớp sưng lên. Theo thời gian, chúng xâm nhập và làm hỏng xương, sụn, dây chằng, gân, đồng thời có thể gây biến dạng khớp nghiêm trọng.

Triệu chứng viêm khớp dạng thấp ở cổ chân:

 • Sưng tấy ngón chân, bàn chân, cổ chân
 • Da trên khớp cổ chân trở nên đỏ, ấm khi chạm vào
 • Đau, cứng gót chân, bóng bàn chân, ngón chân và cổ chân
 • Đau gân gót
 • Viêm đối xứng (tức là các triệu chứng diễn ra ở cả hai bên khớp của cơ thể)
 • Khó chịu, sốt và mệt mỏi (do đây là một rối loạn tự miễn nên nó làm ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể)
 • Xuất hiện các nốt phong thấp bên dưới da (là các nốt tròn, sưng và cứng)

Các triệu chứng này có thể diễn ra dai dẳng hoặc có thể xuất hiện rồi biến mất, sau đó lại tái phát. Bệnh tiến triển với tốc độ khác nhau ở mỗi người, một số người bị tổn thương khớp nhanh chóng và dẫn đến biến dạng chân vĩnh viễn.

Do hệ miễn dịch 1

☛ Viêm khớp vảy nến (tên tiếng anh: psoriatic arthritis) là một tình trạng viêm khớp kết hợp với rối loạn da gọi là bệnh vảy nến. Bệnh vảy nến là một tình trạng viêm mãn tính đặc trưng bởi các mảng da đỏ, thường được bao phủ bởi các vảy trắng bong tróc. Bệnh vảy nến thường xuất hiện trước, sau đó các vấn đề về khớp mới xuất hiện.

Viêm khớp vẩy nến có thể xảy ra ở một hoặc nhiều khớp, bao gồm cả khớp mắt cá chân, các đầu ngón chân cũng như ngón tay, bàn tay.

Triệu chứng của viêm khớp vảy nến ở cổ chân:

 • Khớp đau, cứng kèm theo nóng đỏ, sưng tấy. Đôi khi bàn tay và bàn chân bị viêm có thể dẫn đến tình trạng ngón tay và ngón chân sưng lên trông giống như xúc xích.
 • Viêm gân Achilles sau gót chân
 • Rỗ móng tay, tách móng
 • Đau ngực và xương sườn (triệu chứng này không xảy ra thường xuyên)
 • Mệt mỏi

Viêm khớp vảy nến nếu không được điều trị có thể dẫn tới ung thư da, bệnh tim mạch, tiểu đường, rối loạn tâm trạng, gút, tổn thương các khớp ở đầu ngón tay và ngón chân,…

Nguyên nhân chấn thương

Viêm khớp cổ chân sau chấn thương là bệnh viêm khớp khởi phát sau khi gặp một chấn thương ở cổ chân hoặc bàn chân. Các chấn thương này có thể xảy ra do chơi thể thao, tai nạn xe hoặc ngã.

Khi gặp chấn thương cổ chân, bạn có thể bị trật khớp hoặc gãy xương. Các chấn thương này làm tổn thương bề mặt khớp, giống như thoái hóa khớp, nó làm cho sụn bị mòn đi, thay đổi cơ sinh học trong khớp (trên thực tế, sau một chấn thương, cơ thể bạn có thể tiết ra các hormone kích thích tế bào sụn chết đi), đây là nguyên nhân kích thích bệnh viêm khớp phát triển sau này. Viêm khớp sau chấn thương có thể diễn ra sau nhiều năm hay thậm chí hàng chục năm sau khi gặp chấn thương.

Theo thống kê, một khớp cổ chân bị chấn thương có nguy bị viêm khớp cao hơn khoảng 7 lần so với khớp không bị thương, ngay cả khi chấn thương được điều trị đúng cách.

Triệu chứng viêm khớp cổ chân sau chấn thương tương tự như bệnh thoái khớp.

Nguyên nhân chấn thương 1
Sau khi gặp một chấn thương ở cổ chân hoặc bàn chân, bạn có nguy cơ gặp một tình trạng gọi là viêm khớp sau chấn thương (Ảnh minh họa)

Do tình trạng viêm lan rộng

Có nhiều bệnh viêm khớp không khởi phát ở cổ chân, nhưng theo thời gian, nếu không được điều trị, chúng có thể tiến triển và gây viêm lan ra khớp cổ chân, như:

 • Bệnh gút (xảy ra khi cơ thể tích tụ quá nhiều axit uric, nó thường khởi phát ở khớp gốc ngón chân cái, sau đó có thể lan tới khớp mắt cá chân, gây tổn thương vĩnh viễn khớp này).
 • Viêm cột sống dính khớp (là một loại viêm khớp ảnh hưởng chủ yếu đến lưng. Nhưng cơn đau do viêm cột sống dính khớp có khả năng kéo dài, làm bạn bị  đau cổ, vai, hông hoặc đùi. Một số người có thể bị đau, cứng và sưng ở đầu gối hay cổ chân).
 • .v.v.

Các yếu tố nguy cơ

Có một số yếu tố nguy cơ được cho là làm tăng nguy cơ mắc viêm khớp cổ chân (mắt cá chân), gồm:

 • Tuổi tác (một số loại viêm khớp có nguy cơ mắc tăng lên theo tuổi tác, như thoái hóa khớp)
 • Béo phì (thừa cân làm tăng áp lực lên khớp cổ chân, đầu gối của bạn, khiến chúng bị hao mòn nhanh hơn. Ngoài ra, các tế bào mỡ cũng có thể sản xuất ra các protein làm cho bệnh viêm khớp nặng hơn).
 • Nghề nghiệp (nếu bạn làm các công việc gây áp lực lên mắt cá chân lặp đi lặp lại trong thời gian dài thì đây cũng là yếu tố làm tăng nguy cơ viêm khớp cổ chân)
 • Di truyền(nếu gia đình bạn có người thân bị viêm khớp, bạn sẽ có nguy cơ bị bệnh này cao hơn những người khác)
 • Hình dạng khớp (nếu bạn bị lệch khớp (do bẩm sinh hoặc chấn thương), bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn).
Các yếu tố nguy cơ 1
Thừa cân là một trong các yếu tố nguy cơ làm tăng tỉ lệ mắc viêm khớp cổ chân (Ảnh minh họa)

Điều trị

Không thể chữa khỏi hoặc đảo ngược viêm khớp nhưng các phương pháp điều trị có thể giúp giảm đau, bảo tồn chức năng khớp cổ chân và cải thiện khả năng vận động của bạn.

Các phương pháp điều trị có thể chia thành:

 • Điều trị không dùng thuốc
 • Điều trị dùng thuốc
 • Phẫu thuật

Tùy thuộc vào loại viêm khớp mà bạn mắc phải cũng như tình trạng bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định một hoặc nhiều phương pháp kết hợp phù hợp với bạn.

Phần dưới đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về các phương pháp này.

>>> Xem thêm: [TOP 14+] Cách điều trị viêm khớp tại nhà cực hiệu quả nhiều bệnh nhân áp dụng

Điều trị không dùng thuốc

Giảm cân

Như đã nói ở trên, cân nặng có thể tác động lớn đến các triệu chứng viêm khớp cổ chân và làm bệnh tiến triển nhanh hơn. Vì thế, nếu bạn đang có chỉ số BMI cao hơn mức tiêu chuẩn, hãy lên kế hoạch giảm cân lành mạnh.

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu giúp ích rất nhiều trong việc điều trị viêm khớp mắt cá chân. Khi điều trị các triệu chứng bệnh, mục tiêu chính của vật lý trị liệu là giảm đau, tăng cường sức mạnh và duy trì phạm vi cử động cho khớp.

Để làm được điều trên, các chuyên gia vật lý trị liệu sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ; các bài tập thể dục kết hợp; cách duy trì các tư thế thích hợp để giảm áp lực lên cổ chân; lịch trình nghỉ ngơi và ngủ để bổ sung cho các bài tập;…

Đồng thời, họ cũng có thể chỉ định thêm một số phương pháp điều trị bổ sung khác, như: kích thích dây thần kinh điện qua da (TENS); siêu âm; mát-xa; nhiệt trị liệu;…

Ngoài ra, vật lý trị liệu cũng có thể giúp ích bạn trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật.

Vật lý trị liệu 1
Vật lý trị liệu giúp giảm đau, tăng cường sức mạnh và duy trì phạm vi cử động cho khớp cổ chân (Ảnh minh họa)

Tập thể dục

Nếu bạn bị viêm khớp cổ chân, tập thể dục có thể giúp bạn:

 • Kiểm soát và duy trì cân nặng hợp lý
 • Tăng và giữ tính linh hoạt cho các khớp
 • Tăng cường cơ bắp xung quanh khớp cổ chân, từ đó giảm áp lực lên khớp

Nếu chưa bao giờ tập thể dục, bạn nên bắt đầu với một huấn luyện viên hoặc với một người khác, điều này còn giúp làm tăng động lực tập thể dục đều đặn.

Các bộ môn tốt cho người bị viêm khớp cổ chân tập luyện là: đi dạo, đạp xe, thái cực quyền, bơi lội và các bộ môn tác động thấp khác.

Liệu pháp nóng và lạnh

Nhiệt nóng hoặc lạnh đều có khả năng giúp giảm đau và viêm do viêm khớp. Trong đó:

 • Nhiệt nóng giúp giãn mạch, giãn cơ, giảm co thắt, tăng cường tuần hoàn tại chỗ làm nhanh chóng hấp thu các chất hóa học gây đau. Thích hợp với giảm đau trong các chứng đau mạn tính, như viêm khớp. Để áp dụng nhiệt nóng, bạn có thể dùng túi sưởi, ngâm chân vào chậu nước hoặc tắm vòi sen nước ấm vào buổi sáng để giảm căng cứng khớp.
 • Nhiệt lạnh giúp co mạch, giảm tuần hoàn tại chỗ, có tác dụng làm giảm phù nề, giảm đau cấp. Thích hợp với các cơn đau khớp ngay sau chấn thương. Để chườm lạnh, bạn có thể  bọc đá hoặc một túi rau đông lạnh trong một chiếc khăn sạch rồi chườm lên khớp cổ chân. (Không bao giờ chườm đá trực tiếp lên da).
Liệu pháp nóng và lạnh 1
Ngâm chân vào chậu nước ấm (có thể thêm các loại tinh dầu) là một trong những cách giúp giảm đau do viêm khớp mắt cá chân (Ảnh minh họa)

Thử châm cứu

Châm cứu là một phương pháp điều trị đã được sử dụng từ hàng ngàn năm nay. Phương pháp này sử dụng những chiếc kim mỏng và châm vào các điểm cụ thể (gọi là huyệt) trên cơ thể.

Y học cổ truyền cho rằng, châm cứu giúp định tuyến lại năng lượng và khôi phục sự cân bằng trong cơ thể, từ đó giúp giảm đau khớp.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, châm cứu thực sự giúp giảm đau, bởi nó giúp chuyển hướng và thay đổi cảm giác đau đớn được gửi đến não từ các mô bị tổn thương, thông qua việc kích thích sản xuất các hormone giảm đau của cơ thể (endorphin và encephalins); ngoài ra châm cứu cũng. Ngoài ra, châm cứu cũng giúp kích thích sản xuất các hormone giúp cải thiện tâm trạng, thư giãn toàn thân (điều này cũng góp phần vào việc giảm đau).

Việc giảm đau từ châm cứu có thể chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn nhưng đây là một liệu pháp điều trị an toàn và không tác dụng phụ, vì thế nó rất đáng để thử. Bạn có thể cần điều trị hàng tuần để duy trì được lợi ích lâu dài của châm cứu.

Thiền để đối phó với cơn đau khớp

Lo lắng và trầm cảm là trạng thái tinh thần mà rất nhiều bệnh nhân viêm khớp gặp phải. Nó góp phần làm các triệu chứng viêm khớp của bạn trở nên tồi tệ hơn. Kỹ thuật thiền là một kỹ thuật thư giãn, giúp giảm đau bằng cách làm giảm căng thẳng và giúp bạn tăng khả năng đối phó với nỗi đau. Thực hành thiền định thường xuyên có thể giúp giảm bớt các triệu chứng viêm khớp cổ chân.

Có nhiều hình thức thiền định khác nhau, bao gồm thiền định dựa trên yoga, thiền đi bộ, các bài tập thở sâu,… Bạn có thể tìm hiểu chúng trên mạng và thực hành theo loại thiền mà bạn cảm thấy thoải mái và yêu thích nhất.

Thiền để đối phó với cơn đau khớp 1
Thực hành thiền định thường xuyên có thể giúp giảm bớt các triệu chứng viêm khớp cổ chân (Ảnh minh họa)

Tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống nhiều trái cây tươi, rau và thực phẩm lành mạnh giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn, cung cấp nguyên liệu để cơ thể đối phó với nỗi đau và tình trạng viêm nhiễm, tăng cường sức khỏe cho xương khớp.

Tìm hiểu thêm về chế độ ăn uống cho bệnh viêm khớp tại bài viết: Bệnh viêm khớp ăn gì cho bớt đau?

Massage

Massage mang lại cảm giác thư giãn và kích thích cơ thể sản xuất các chất hóa học giúp giảm đau (tương tự như châm cứu). Vì thế, massage cũng có thể coi như một phương pháp điều trị không dùng thuốc dành cho bệnh viêm khớp.

Bạn có thể thực hiện massage tại nhà hoặc tới các trung tâm massage chuyên nghiệp, phòng khám vật lý trị liệu.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ sức khỏe tăng cường hiệu quả điều trị xương khớp

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, bạn đọc có thể lưu tâm đến việc sử dụng các nhóm thực phẩm hỗ trợ hoạt động xương khớp. Không chỉ có tác dụng giảm đau nhức do các thương tổn ở mô sụn, các sản phẩm này còn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng khỏe mạnh và cải thiện khả năng vận động hiệu quả.

Đồng thời, việc sử dụng các thực phẩm hỗ trợ xương khớp còn có giá trị đẩy lùi các triệu chứng khó chịu của bệnh lý xương khớp gây nên, hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch chống lại các tác dụng phụ của thuốc, ức chế các phản ứng gây viêm nhiễm tại các sụn khớp, rút ngắn thời gian điều trị và nâng cao hiệu quả của quá trình phục hồi thương tổn. Bạn đọc có thể tham khảo 4 sản phẩm đang được yêu thích nhất thị trường sau đây:

Hoạt huyết Phục cốt hoàn

Viên uống Hoạt huyết Phục cốt hoàn là sản phẩm được bào chế từ các loại thảo dược Đông y, có chức năng hữu hiệu trong cải thiện các triệu chứng đau nhức từ bệnh lý như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống và viêm nhiễm mô sụn tại khớp. Sản phẩm ứng dụng thành công thành phần hầu vĩ tóc – một loại thảo dược được lấy từ vùng núi Tây Bắc, có tác dụng thúc đẩy sụn khớp hoạt động hiệu quả, tăng dịch nhầy ở các mô sụn, ngừa viêm nhiễm ổ khớp. Bên cạnh Hầu Vĩ Tóc, các chuyên gia đã kết hợp những vị thuốc quý hiếm từ thảo dược thiên nhiên, gia giảm liều lượng phù hợp, dựa trên những khảo sát về thể trạng của người Việt để cho ra mắt một sản phẩm toàn diện, khắc phục mọi nhược điểm của các sản phẩm tương tự trên thị trường, giúp người dùng cải thiện chứng đau nhức CHỈ SAU 1 LIỆU TRÌNH. Sản phẩm nằm trong top 5 cái tên bán chạy nhất trên thị trường, được người tiêu dùng Việt yêu thích bởi thành phần độc đáo cũng như sự thuận tiện trong cách sử dụng.

Thành phần: Hầu vĩ tóc, hy thiêm, phòng phong, na rừng, hoàng cầm, quế chi, cùng một số hoạt chất khác

Công dụng:

Được đánh giá là sản phẩm toàn diện cho người đau xương khớp, Hoạt huyết Phục cốt hoàn tác động sâu rộng tới những vùng cơ thể nhức mỏi, hỗ trợ điều trị bệnh từ gốc. Bên cạnh các thành phần thảo dược truyền thống, các chuyên gia y tế đã kết hợp những hoạt chất trong y học phương Tây nhằm nâng cao hiệu quả, bảo vệ xương khớp từ sâu bên trong nhưng không làm ảnh hưởng tới tạng ngũ, đặc biệt là dạ dày.

 • Sản phẩm chứa các hoạt chất sinh học an toàn, giảm đau tự nhiên và hiệu quả như glucosamine, mangan, piperine,… đẩy nhanh tốc độ phục hồi thương tổn, tái tạo tế bào mới
 • Tăng khả năng ức chế các phản ứng gây viêm nhiễm tại các ổ khớp, ngăn chặn sự hình thành prostaglandin và leucotrien gây nên tình trạng sưng viêm
 • Tổng hợp các hoạt chất giúp làm lành lớp màng sụn nhờ glycosaminoglycan, acid hyaluronic
 • Bổ sung canxi tự nhiên, chondroitin, collgen, Glucosamine sulfat Natri; Methylsulfonylmethane, nuôi dưỡng và bảo vệ xương khớp từ sâu bên trong, làm chậm và ngăn cản quá trình lão hóa.

Cách sử dụng: 

 • Người lớn trên 15 tuổi: Sử dụng 12 – 14 viên/ ngày, chia thành 2 lần uống
 • Trẻ em dưới 15 tuổi: Sử dụng theo chỉ định của bác sĩ

Hiện nay, bạn đọc có thể tham khảo và tìm mua sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn thông qua đại lý chính hãng Dr Vitamin với giá niêm yết 750.000 VNĐ/ hộp. Đây là thương hiệu phân phối sản phẩm CẤP 1 tại thị trường Việt Nam, cam kết cung cấp sản phẩm uy tín, mang lại những giá trị thiết thực nhất về sức khỏe tới khách hàng.

Đồng thời, khi đặt mua viên uống Hoạt huyết Phục cốt hoàn ngay tại bài viết này, bạn đọc sẽ trở thành chủ nhân của những ưu đãi hấp dẫn có 1-0-2 sau đây:

 • FREESHIP ngay khi mua 1 liệu trình và tặng 1 lọ dầu xương khớp trị giá 299.000đ
 • Giảm ngay 750.000 khi mua 3 liệu trình
 • Quà tặng đi kèm có giá trị lên tới 1.000.000 VNĐ

Glucosamine Orihiro

Đây là dòng sản phẩm dành cho xương khớp được ưa chuộng nhất ở thời điểm hiện tại. Sản phẩm có thành phần từ mô động vật, có tác dụng thúc đẩy và tái tạo xương khớp, nâng cao khả năng hoạt động hiệu quả.

Thành phần chính: Glucosamine

Công dụng: 

 • Bổ sung lượng lớn glucosamine cho xương khớp chắc khỏe
 • Giảm khả năng phá hủy xương cho độ tuổi trung niên
 • Giảm đau nhức, phòng ngừa loãng xương
 • Tăng khả năng tiết chất nhầy ở các ổ khớp

Cách sử dụng: Sử dụng 10 viên/ ngày, chia thành 2 lần uống

Giá bán tham khảo: Sản phẩm đang có giá 800.000 VNĐ trên thị trường, nay chỉ còn 749.000 VNĐ tại gian hàng của Dr Vitamin.

Glucosamine Orihiro 1500mg là viên uống giúp cải thiện các vấn đề về xương khớp hiệu quả

Blackmores Glucosamine

Nổi tiếng khắp 5 châu lục nhờ công dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp hiệu quả, Blackmores Glucosamine là sản phẩm bán chạy nhất tại thương hiệu đình đám nước Úc. Mỗi tháng, sản phẩm này thu hút tới 95% lượt yêu thích từ phía người tiêu dùng, đem lại cuộc sống khỏe mạnh cho hàng triệu bệnh nhân đau nhức xương khớp.

Thành phần chính: Glucosamine sulfate sodium chloride complex – hợp chất góp phần ức chế men sinh học nhằm bảo vệ khỏi các tác nhân phá hủy xương khớp

Công dụng:

 • Giảm thiểu các triệu chứng gây đau nhức, khó chịu tại các cơ xương khớp
 • Phòng ngừa hiệu quả các biến chứng như khô khớp, tê bì chân tay, thoái hóa đốt sống lưng, cột sống cổ
 • Tăng khả năng tiết dịch nhầy tại các ổ khớp, giúp cơ thể hoạt động trơn tru

Cách sử dụng: Sử dụng 1 viên/ ngày sau ăn 30 phút

Giá bán tham khảo: Sản phẩm đang được ưu đãi từ 799.000 VNĐ xuống còn 649.000 VNĐ tại Dr Vitamin chỉ dành cho khách hàng đặt mua tại bài viết này.

Viên uống bổ xương khớp ZS Chondroitin 

ZS Chondroitin được sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm hàng đầu Nhật Bản, với công nghệ bào chế thành phần tự nhiên tiên tiến. Sản phẩm hiện đang có mặt tại hơn 50 quốc gia, giúp hàng triệu người sử dụng thoát khỏi những cơn đau xương khớp dai dẳng, trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Thành phần: 1560mg Chondroitin Sulfate, Natri Saccharin, Magie Stearate, Nhôm Silicat, Carboxymethylcellulose Canxi.

Công dụng: 

 • Giảm đau, hỗ trợ điều trị dứt điểm thoái hóa khớp và thoát vị đĩa đệm
 • Tăng khả năng hấp thụ canxi
 • Phòng ngừa gout, loãng xương và các bệnh lý khác

Cách sử dụng: Uống 6 viên/ ngày, nên uống sau mỗi bữa ăn

Giá bán tham khảo: Sản phẩm được ưu đãi tại Dr Vitamin với mức chiết khấu từ 1.600.000 VNĐ chỉ còn 1.499.000 VNĐ cùng ưu đãi miễn phí vận chuyển toàn quốc.

Thuốc thoát vị đĩa đệm ZS Chondroitin

Bạn đọc có thể tìm hiểu và tham khảo các ý kiến từ các chuyên gia y tế về xương khớp tại Dr Vitamin. Đội ngũ bác sĩ sẽ lắng nghe những chia sẻ về vấn đề thoát vị đĩa đệm hay các triệu chứng gây khó chịu từ xương khớp của từng khách hàng, tư vấn giải pháp phù hợp cùng chế độ sinh hoạt khoa học để bạn hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình trải nghiệm mua sắm.

Điều trị bằng thuốc

Mỗi loại viêm khớp lại có loại thuốc điều trị khác nhau. Về cơ bản, có một số loại thuốc sau đây:

 • Thuốc giảm đau đường uống. Acetaminophen, thuốc chống viêm không steroid (NSAIDS), opioid, steroid,…
 • Thuốc tại chỗ. Là các loại thuốc có dạng gel, kem bôi, miếng dán, như: kem NSAID (Voltaren), lidocain (Aspercreme), salicylat, capsaicin…
 • Thuốc tiêm. Gồm một số loại là glucocorticoid, huyết tương giàu tiểu (PRP), Hyaluronic acid.
 • Thuốc chống thấp khớp điều chỉnh bệnh (DMARD)
 • Thuốc sinh học
 • Thuốc chống trầm cảm
 • Thuốc giãn cơ
 • .v.v.

Các loại thuốc này đều có khả năng gây ra tác dụng phụ, vì thế bạn cần tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ, về liều lượng cũng như thời gian sử dụng thuốc. Tuyệt đối không chia sẻ thuốc của bản thân cho người khác hoặc sử dụng đơn thuốc của người khác cho mình.

Xương khớp Đỗ Minh – Bài thuốc gia truyền điều trị TẬN GỐC viêm đau khớp, không tác dụng phụ

Để điều trị dứt điểm viêm đau khớp, xử lý tận gốc căn nguyên bệnh, nâng cao sức khỏe và hạn chế tối đa nguy cơ bệnh tái phát trở lại, bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh của nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường hiện đang là sự lựa chọn số 1 của hàng ngàn bệnh nhân trên cả nước.

Bài thuốc trị viêm đau khớp Đỗ Minh Đường đã được cả người bệnh, giới chuyên gia và báo chí đưa tin.

BÁO TIENPHONG.VN: Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường: Nơi giúp NS Xuân Hinh chữa khỏi bệnh xương khớp

Chia sẻ về bài thuốc này lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường cho biết: “Cách đây hơn 150 năm, vận dụng những y lý, y trị của YHCT cũng như kinh nghiệm chữa xương khớp nhiều năm cho người Việt các lương y dòng họ Đỗ Minh chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp hiệu quả.

Bài thuốc được kết hợp từ hơn 50 loại thảo dược quý kinh điển trong điều trị xương khớp của YHCT như: Tơ hồng xanh, đỗ trọng, vương cốt đằng, dây đau xương, ngưu tất,…  Các vị thuốc được gia giảm theo tỷ lệ bí truyền nhằm đem đến công dụng khu phong, tán hàn, trừ thấp, tiêu viêm đồng thời nâng cao thể trạng, củng cố can thận ngăn ngừa bệnh tái phát.”

Theo đó, bài thuốc trị viêm đau khớp của Đỗ Minh Đường gồm 5 bài thuốc nhỏ trong 1 liệu trình, cụ thể: Thuốc đặc trị xương khớp, thuốc bổ gan dưỡng huyết, thuốc hoạt huyết bổ thận, thuốc kiện tỳ ích tràng và Thuốc xoa bóp.

Bên cạnh công thức bào chế thuốc gia truyền 150 năm tuổi, Xương khớp Đỗ Minh còn hội tụ những ưu điểm vượt trội giúp hàng ngàn bệnh nhân tin tưởng điều trị:

 • Thành phần thuốc 100% thảo dược tự nhiên được ươm trồng, chăm sóc và thu hoạch trực tiếp tại hệ thống vườn trồng dược liệu chuyên canh hữu cơ của nhà thuốc Đỗ Minh Đường tại Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm (Hà Nội), đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Thuốc đảm bảo an toàn cho người sử dụng bao gồm cả những bệnh nhân có thể trạng yếu như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, đang cho con bú, người già hay bệnh nhân có bệnh lý nền về tiêu hóa, thận, gan…

 • Công nghệ bào chế thuốc hiện đại, khắt khe: Dược liệu sau khi thu hái sẽ được sơ chế, đun sắc trong nhiệt độ tiêu chuẩn trong suốt 48 giờ và cho ra thành phẩm thuốc dạng cao đặc nguyên chất, sánh mịn, thơm mùi thảo dược và được bảo quản trong lọ thủy tinh, tiện dụng, dễ uống. Tất cả các quy trình đều được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo vệ sinh.
 • Thuốc gia giảm linh hoạt theo cơ địa từng người: Mỗi bệnh nhân khi đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường đều được chỉ định phác đồ điều trị riêng. Liều lượng thuốc được điều chỉnh từ 3-5 loại tùy vào mức độ tổn thương. Trung bình người bị viêm đau xương khớp sẽ dùng 2-5 tháng thuốc kết hợp châm cứu bấm huyệt và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng theo chỉ dẫn của bác sĩ, lương y nhà thuốc.

XEM NGAY: Xương khớp Đỗ Minh – Bài thuốc gia truyền 150 năm tuổi điều trị bệnh xương khớp hiệu quả

Theo số liệu thống kê của nhà thuốc, hơn 90% bệnh nhân điều trị viêm đau xương khớp tại Đỗ Minh Đường đã dứt điểm bệnh, trong đó có cả người nổi tiếng như nghệ sĩ Xuân Hinh.

Một cuộc khảo sát được nhà thuốc Đỗ Minh Đường thực hiện cùng sự tham gia của 500 bệnh nhân mắc các bệnh đau khớp, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp… kết quả thu được:

 • Khoảng 75,4% bệnh nhân hết đau nhức, viêm sưng các khớp sau 2 – 3 tháng dùng thuốc kết hợp châm cứu, bấm huyệt tại Đỗ Minh Đường.
 • Khoảng 21,8% bệnh nhân dứt điểm các cơn đau, thoải mái vận động mà không lo tái phát sau 4 – 6 tháng áp dụng phác đồ điều trị tại nhà thuốc. Đây đều là những trường hợp bị bệnh lâu năm, bị tổn thương khớp, cột sống nặng.
 • Còn khoảng 2,8% bệnh nhân chỉ cải thiện về tinh thần, sức khỏe mà không dứt điểm các triệu chứng đau nhức xương khớp do không tuân thủ theo chỉ định của lương y nhà thuốc trong quá trình điều trị, không dùng đủ liệu trình…

Chú Nguyễn Thế Nghĩa (Hoàng Mai, Hà Nội) bị đau xương khớp, vôi hóa, thoái hóa khớp nhiều năm. Chú đã điều trị tại khắp các bệnh viện lớn nhưng không khỏi. Sau khi đến nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường kết hợp dùng thuốc và châm cứu bấm huyệt sau gần 1 tháng bệnh của chú đã thuyên giảm tới 70%.

Trường hợp của nghệ sĩ Xuân Hinh bị đau nhức xương khớp, thoái hóa khớp sau khi áp dụng phác đồ điều trị gồm bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh, châm cứu bấm huyệt sau 2 tháng đã dứt điểm bệnh, thoải mái cử động, tinh thần thoải mái. (XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY)

Cô Nguyễn Thị Minh, Kiến Xương, Thái Bình đã điều trị khỏi tình trạng viêm khớp nặng tại Đỗ Minh Đường. Đón xem những chia sẻ chân thực của cô tại đây:
Nhờ những đóng góp cho cộng đồng hơn 1 thế kỷ qua, năm 2017 nhà thuốc Nam gia truyền Đỗ Minh Đường đã vinh dự nhận giải thưởng lớn “Sản phẩm tin cậy – dịch vụ hoàn hảo – nhãn hiệu ưa dùng” vàTop 20 thương hiệu nổi tiếng” năm 2020

Nếu bạn có thắc mắc bất cứ điều gì, hãy liên hệ trực tiếp đến nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường để được các chuyên gia đầu ngành tư vấn và thăm khám hoàn toàn MIỄN PHÍ:

ĐỪNG BỎ LỠ: [Revew người bệnh] Bài thuốc xương khớp Đỗ Minh có tốt không?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ viêm khớp TÁI TẠO và PHỤC HỒI sụn khớp

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc thảo dược đặc trị viêm khớp được nghiên cứu và hoàn thiện bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc vận dụng thành tựu đạt được trong công tác sưu tầm và ứng dụng tinh hoa y học dân tộc, kế thừa cốt thuốc bí truyền của người Tày cùng hàng chục bài thuốc cổ truyền.

Được nghiên cứu bài bản dưới ánh sáng khoa học cùng kinh nghiệm trị bệnh quý báu từ các đại danh y, Quốc dược Phục cốt khang hội tụ đầy đủ tinh hoa y học cổ truyền và nghiên cứu hiện đại. Bài thuốc được kiểm định bởi Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc và được các chuyên gia đầu ngành đánh giá với nhiều ưu điểm nổi bật trong điều trị viêm đau khớp.

Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ viêm đau khớp, ngăn tái phát với cơ chế “3 trong 1”

Hơn 50 thảo dược quý được phối chế, gia giảm theo công thức “kiềng 3 chân”, tổng hợp sức mạnh của 3 nhóm thuốc gồm:

 • Quốc dược đặc trị viêm khớp: Đi sâu điều trị căn nguyên loại bỏ mầm bệnh, khử dịch, tiêu viêm, cung cấp các dưỡng chất cần thiết để phục hồi các tổn thương sụn khớp, giảm đau nhức, loại bỏ tình trạng sưng nóng đỏ,  tái tạo sụn khớp, phục hồi chức năng vận động linh hoạt.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Tác dụng bổ thận, dưỡng huyết, lưu thông huyết mạch, hóa thấp, mạnh gân cốt, giảm đau lưng, mỏi gối.
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Sở hữu hoạt chất kháng viêm, tiêu độc, khu phong, trừ thấp mạnh mẽ, thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố ra ngoài qua tuyến mồ hôi và đường nước tiểu, thông kinh hoạt lạc, giảm đau hiệu quả.

Sự kết hợp này tạo sức mạnh tổng hợp với 3 mũi nhọn TẤN CÔNG trực tiếp căn nguyên gây bệnh – Loại bỏ triệu chứng đau nhức – Bổ sung dịch nhầy và Tái tạo sụn khớp, phục hồi vận động. Tình trạng viêm đau khớp thuyên giảm theo từng giai đoạn:

 • Giai đoạn điều trị căn nguyên gây bệnh: Bài thuốc tăng cường giải độc, hoạt huyết, kháng viêm, khu phong, trừ tà. Người bệnh giảm 20-30% tình trạng bệnh sau 20-30 ngày dùng thuốc.
 • Giai đoạn điều trị triệu chứng: Khi căn nguyên được đẩy lùi, bài thuốc tăng cường kháng viêm, giảm đau, tăng sinh dịch nhầy sụn khớp, kiểm soát 70-80% triệu chứng sưng – nóng – đỏ – đau.
 • Giai đoạn tái tạo sụn khớp, chống tái phát: Nổi bật nhất là khả năng tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, dứt điểm hoàn toàn triệu chứng. Bài thuốc giúp phục hồi sụn khớp, cải thiện vận động hiệu quả, chống tái phát sau 2-3 tháng dùng thuốc.

Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc xương khớp tốt bậc nhất

Quốc dược Phục cốt khang sở hữu bảng thành phần vàng kết hợp hơn 50 loại thảo dược quý. Trong đó, nhiều vị thuốc là bí dược lần đầu tiên được nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam. Một số chủ dược tiêu biểu như: Cây Lịn tưa, Mạy vang, Huyết giác, na rừng, cẩu tích, kha khếp, phòng phong, độc hoạt, khương hoạt, ngưu tất, thiên niên kiện, hoàng cầm, quế chi, vương cốt đằng, hy thiêm… 

Khám phá: Bài thuốc ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp kết hợp nhiều biệt dược lần đầu được ứng dụng tại Việt Nam

Toàn bộ thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO do Trung tâm Thuốc dân tộc quản lý và phát triển. Các thảo dược đều đảm bảo độ tinh sạch, được kiểm nghiệm dược tính kỹ càng. Nhờ vậy, bài thuốc CAM KẾT không gây tác dụng phụ, tuyệt đối an toàn, phù hợp sử dụng cho mọi đối tượng.

Phác đồ kết hợp trị liệu Y học cổ truyền tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian

Ngoài sử dụng thuốc uống, phác đồ chữa viêm khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp phương pháp trị liệu nổi tiếng trong YHCT như: xoa bóp giảm đau với cồn thảo dược, châm cứu, thủy châm… cùng chế độ dinh dưỡng và các bài tập khoa học để tăng cường hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

Theo số liệu thống kê, trên 95% bệnh nhân đã điều trị dứt điểm căn bệnh viêm khớp chỉ sau 2 – 3 tháng tuân thủ trị liệu theo phác đồ. Trung tâm cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của các bệnh nhân viêm khớp về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang.

Xem chi tiết: Chia sẻ của các bệnh nhân sau khi điều trị bằng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Qua nhiều bước thẩm định, VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn Quốc dược Phục cốt khang cùng phác đồ điều trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc giới thiệu đến đông đảo khán giả cả nước. 

Full Video phóng sự VTV2:

Để tìm hiểu thêm thông tin về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đặc trị bệnh viêm khớp TẠI ĐÂY. Hoặc vui lòng liên hệ đến Trung tâm qua các kênh thông tin dưới đây để được tư vấn.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: (024) 7109 66990987 173 258

Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận. SĐT: (028) 7109 66990961 825 886

Truy cập Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

ĐỪNG BỎ LỠ: Giảng viên đại học Sư phạm chia sẻ kinh nghiệm KHỎI HẲN bệnh viêm khớp

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ Viêm đau khớp từ bài thuốc của các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Viêm đau khớp được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp được các Ngự Y dùng trong điều trị bệnh cho Vua, Quan Triều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên gây tình trạng ứ huyết, chèn ép dây thần kinh, viêm, sưng, đau nhức xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy bệnh toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương, viêm nhiễm, sưng tấy tại khớp và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã chia thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh, gia giảm theo tình trạng bệnh thực tế của bệnh nhân. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được trải nghiệm xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, thông kinh mạch, giảm đau nhức xương khớp.

Với tôn chỉ “Nam dược trị nam nhân”, kế thừa và phục dựng nền Nam Y Việt, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Thảo dược được thu hái tại các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân. Trong đó có Nghệ sĩ Ưu tư Trần Đức, nghệ sĩ chia sẻ: “Cách đây hơn 2 năm tôi thường xuyên bị đau nhức vùng thắt lưng. Tôi có điều trị tại bệnh viện, dùng thuốc tây, thuốc ngoại nhưng không cải thiện. Sau được một đồng nghiệp giới thiệu bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi dùng thuốc hết 4 tháng, bệnh cải thiện chậm trong tháng đầu, đến tháng 2,3 thì giảm đau rõ rệt, sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Đến hay qua hơn 1 năm rồi nhưng bệnh không bị tái phát lại”.

>> XEM THÊM: [TRẢI NGHIỆM] Chăm sóc và điều trị xương khớp theo quy cách HOÀNG CUNG tại Nhất Nam Y Viện

Để được tư vấn chi tiết khách hàng liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN

Điều trị phẫu thuật

Những người bị viêm khớp cổ chân nặng hoặc không đáp ứng đủ với các phương pháp điều trị khác thì phẫu thuật có thể được xem xét. Phương pháp phẫu thuật mà bác sĩ đưa ra sẽ tùy thuộc vào loại viêm khớp và mức độ tổn thương của khớp.

Một số loại phẫu thuật để điều trị viêm khớp cổ chân là:

 • Phẫu thuật nội soi
 • Phẫu thuật hợp nhất khớp
 • Tạo hình khớp
 • .v.v.

Tổng kết

Khi viêm khớp xảy ra ở cổ chân (mắt cá chân), nó có thể làm hạn chế khả năng đứng hoặc đi lại đúng cách, từ đó làm ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, hiện có rất nhiều các phương pháp điều trị viêm khớp cổ chân hiệu quả. Các phương pháp này có thể không điều trị khỏi hoàn toàn bệnh nhưng nó có thể giúp kiểm soát các triệu chứng, hạn chế bệnh tiến triển gây ra tàn tật. Trong tương lai gần, nhiều phương pháp điều trị mới sẽ được đưa ra, giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả điều trị, mang lại niềm vui và hi vọng cho những người bị viêm khớp.

Các liên kết hữu ích về XƯƠNG KHỚP – SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:
benhvienfavina.vn
Dominhduong.org
https://syt.binhdinh.gov.vn/index.php/vi/news/y-te-du-phong/top-thuoc-nam-tri-dau-nhuc-xuong-khop-an-toan-hieu-qua-nhat-2293.html
https://suckhoedoisong.vn/benh-thoai-hoa-cot-song-nen-an-gi-tot-nhat-lam-sao-de-het-dau-nhuc-n152882.html
https://cdccantho.vn/y-hoc/11-thuoc-tri-thoat-vi-dia-dem-tot-nhat-ai-cung-nen-biet-861.html
https://cdccantho.vn/y-hoc/11-cach-chua-thoat-vi-dia-dem-hieu-qua-doc-de-het-dau-860.html
http://www.saludcapital.gov.co/Lists/contactenos_linea106/DispForm.aspx?ID=14212
https://hoiluatgia.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/ngua-mo-1632150429i.htm
https://hoiluatgia.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/thuoc-tri-tinh-trung-von-cu-1631787873c.htm
http://thitranductho.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/me-day-cap-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-hieu-qu-1638349545a.htm
http://www.saludcapital.gov.co/Lists/contactenos_linea106/DispForm.aspx?ID=13694

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *