Niềng răng cho trẻ là gì? Những trường hợp nên niềng răng cho trẻ

Niềng răng cho trẻ đang là giải pháp lấy lại thẩm mỹ hàm răng được các nha khoa khuyên thực hiện sớm trong độ tuổi vàng. Tuy nhiên, bên cạnh những vấn đề về răng thì niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu, có đau không, ở đâu tốt cũng được nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Niềng răng cho trẻ là gì? Có tốt không?

Niềng răng là giải pháp hoàn hảo giúp những trẻ có hàm răng lệch lạc, hô móm, thưa… sở hữu hàm răng đẹp, đều đặn và chuẩn khớp cắn khi trưởng thành. Với phương pháp này sẽ chỉnh hình lại khuôn miệng và khớp cắn. Đồng thời đưa răng dịch chuyển về vị trí thẩm mỹ hơn.

CÙNG VIDENTAL DÀNH TẶNG CON YÊU NỤ CƯỜI TỰ TIN

Khí cụ sử dụng để niềng răng trẻ em thường là mắc cài. Thông thường, tùy vào từng giai đoạn và thời điểm phát triển của răng mà bác sĩ sẽ điều chỉnh lực siết phù hợp. Do đó, lực kéo chỉnh này không gây đau và không ảnh hưởng tới xương hàm. Bên cạnh đó, trong quá trình niềng răng thì dây thun sẽ có độ đàn hồi cao, nhịp nhàng cùng với chuyển động của hàm. Vì vậy nó mang tính tương thích cao.

Cũng chính vì vậy, trong quá trình niềng răng trẻ sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu. Thông thường chỉ là cảm giác vướng hoặc vướng một chút ở tuần đầu tiên đeo mắc cài. Trong đó, quá trình chỉnh lực thường cách nhau khoảng 3 tuần và thời điểm theo chỉ định của bác sĩ.

Những trường hợp nên niềng răng cho trẻ

Thông thường, khi trẻ gặp các vấn về răng dưới đây thì cha mẹ nên đưa tới nha sĩ sớm để tiến hành thăm khám và thực hiện niềng răng. Cụ thể:

– Răng mọc chen chúc, sai vị trí trên cung hàm

– Trường hợp răng thưa, răng xô lệch không ngay ngắn

– Răng có biểu hiện sai khớp cắn như: Cắn chìa, cắn sâu, cắn chéo, cắn hở, răng hô, móm…

– Trường hợp răng trẻ bị hô, vẩu, móm…

Giai đoạn niềng răng cho trẻ lý tưởng nhất là khi nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, niềng răng sớm cho trẻ giúp rút ngắn thời gian đeo niềng. Đồng thời, hạn chế tối đa cảm giác khó chịu cũng như hàm răng nhanh chóng đều đẹp và thẩm mỹ. Trong đó, các giai đoạn lý tưởng để tiến hành niềng răng cho trẻ là:

Hai phương pháp niềng răng cho trẻ em ở giai đoạn 12 -16 tuổi

– Giai đoạn trẻ từ 7 – 9 tuổi

Đây là giai đoạn trẻ đang trong độ tuổi thay răng nên sẽ là răng hỗn hợp. Do đó, lúc này bác sĩ sẽ theo dõi để dự phòng và can thiệp kịp thời giúp răng vĩnh viễn mọc đều đẹp. Thông thường, ở giai đoạn này trẻ hay gặp các vấn đề như khớp cắn sau, lệch lạc… Lúc này, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ chuyên dụng để nắn chỉnh răng.

– Giai đoạn trẻ từ 12 – 17 tuổi

Lúc này răng vĩnh viễn trên hàm đã mọc đầy đủ hơn. Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ niềng răng giúp răng di chuyển và sắp xếp lại đúng vị trí. Qua đó đạt kết quả thẩm mỹ tối ưu cho trẻ khi niềng. Đây là giai đoạn xương hàm đang phát triển nên việc can thiệp niềng răng sẽ mang lại hiệu quả niềng răng tốt nhất.

– Giai đoạn trẻ từ 18 – 25 tuổi

Đây là thời điểm trẻ bước vào giai đoạn trưởng thành nên có sức chịu đựng khá tốt. Đồng thời, khả năng hồi phục vết thương cao. Tuy nhiên, vào giai đoạn này xương hàm đã phát triển do đó thời gian niềng răng cũng sẽ lâu hơn giai đoạn trước.

Như vậy có thể thấy, có rất nhiều giai đoạn niềng răng cho trẻ khác nhau. Tùy vào giai đoạn mà hiệu quả và phương pháp niềng răng sẽ khác nhau.

Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Chỉnh nha hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau phù hợp với độ tuổi, điều kiện kinh tế, trường hợp răng… Dưới đây là các phương pháp phổ biến đang được áp dụng mà các bạn có thể tham khảo.

– Niềng răng khí cụ tháo lắp

Đây là phương pháp niềng răng cổ điển sử dụng máng nhựa hoặc hàm nhựa để mang vào hàm. Từ đó giúp nắn chỉnh răng của trẻ một cách từ từ. Với loại niềng này có thể mở ra vệ sinh hàng ngày và thường được chỉ định cho các trường hợp đơn giản. Thông thường, phương pháp này áp dụng cho trường hợp trẻ đang trong giai đoạn thay răng.

– Niềng răng mắc cài kim loại

Phương pháp này sử dụng dây cung và được cố định trong rãnh mắc cài bằng dây thun đàn hồi. Nhờ đó, giúp quá trình niềng răng diễn ra liên tục và đạt hiệu quả cao với chi phí thấp.

– Niềng răng mắc cài kim loại tự khóa (tự đóng)

Đây là phương pháp niềng răng được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Loại mắc cài này được thiết kế với hệ thống nắp trượt thay thế cho dây thun giúp dây cung được cố định chặt chẽ và ổn định trong rãnh mắc cài. Từ đó giúp giảm ê khi mới mang niềng và khắc phục hiệu quả tình trạng hô, móm, thưa lệch…

– Niềng răng mắc cài sứ

Tương tự với niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng sứ sử dụng hệ thống mắc cài bằng sứ. Trong đó, màu sắc của loại mắc cài này gần trùng với màu răng, kết hợp với dây cung giúp kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này giúp khắc phục hiệu quả trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc… Đây là phương pháp mang tính thẩm mỹ cao nên chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại.

– Niềng răng mắc cài sứ tự khóa (tự buộc)

Phương pháp này tương tự như niềng răng sử dụng mắc cài sứ nhưng khác là có chốt tự đóng thay thế cho thun đàn hồi. Qua đó, giúp cố định trên rãnh mắc cài và mang lại tính thẩm mỹ cao.

– Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong (mặt lưỡi)

Đây là phương pháp niềng răng có cấu tạo giống với mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên, mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng để đảm bảo tính thẩm mỹ hơn. Nhưng hạn chế của phương pháp này là khó khăn trong việc điều chỉnh lực kéo.

Thời điểm này, răng và xương hàm của trẻ còn chưa phát triển hoàn thiện nên rất dễ uốn nắn

– Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay. Loại niềng này sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho mỗi khách hàng. Trong quá trình niềng, người niềng có thể tự tháo lắp khi ăn nhai và vệ sinh răng miệng. Qua đó, giúp khắc phục hiệu quả tình trạng sai khớp cắn ở mức độ nhẹ hoặc trung bình.

Niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu?

Niềng răng cho trẻ hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau phù hợp với từng độ tuổi và tình trạng răng. Do đó, chi phí niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

– Phương pháp niềng răng cho trẻ

Mỗi phương pháp niềng răng sẽ tương ứng với loại khí cụ niềng cho trẻ và có mức giá khác nhau. Thông thường, tùy vào từng độ tuổi và tình trạng răng sẽ bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng phù hợp. Do đó, chi phí niềng răng cho trẻ sẽ phụ thuộc vào yếu tố này.

– Mức độ lệch lạc của răng

Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí niềng răng cho trẻ. Bởi với những trẻ có răng lệch lạc, khấp khểnh nhiều, sai khớp cắn nặng… Lúc này, bác sĩ sẽ can thiệp chỉnh nha với kỹ thuật phức tạp hơn. Do đó, giá tiền khi niềng răng cũng sẽ cao hơn các trường hợp răng mức độ nhẹ.

– Tình trạng răng miệng của trẻ

Bên cạnh phương pháp niềng răng, mức độ lệch lạc của răng thì tình trạng răng của trẻ cũng ảnh hưởng tới việc niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu. Bởi nếu trẻ phải điều trị sâu răng, viêm tủy… thì chi phí sẽ cao hơn những trường hợp không phải điều trị.

Viện nha khoa Vidental – Địa chỉ niềng răng cho trẻ KHÔNG ĐAU, HẠN CHẾ XÂM LẤN 

Niềng răng trẻ em giúp can thiệp sớm ngay từ đầu những sai lệch về xương hàm, khuôn mặt có thể ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi trưởng thành.

Vidental – Địa chỉ niềng răng cho trẻ an toàn, uy tín, sẽ mang đến cho trẻ một nụ cười hoàn hảo, tự tin, rạng rỡ.

Sở hữu các trung tâm nha khoa và hệ thống phòng nha liên kết trên toàn quốc

Viện nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam, quy mô rộng lớn, đa dạng các dịch vụ nha khoa từ chỉnh nha, phục hình răng cho đến điều trị.

Mô hình hệ sinh thái bao gồm 5 trung tâm trực thuộc đảm nhận các vai trò riêng từ việc nghiên cứu đến ứng dụng. Dịch vụ niềng răng trẻ em được thực hiện chủ yếu tại Trung tâm Nha khoa trẻ em.

Phòng chỉnh nha tại đây được đầu tư rất lớn về công nghệ và kỹ thuật. Hàng nghìn ca niềng răng thành công trong thời gian ngắn, 100% khách hàng lấy lại được nụ cười tự tin, nhan sắc thăng hạng, vận mệnh thay đổi.

ĐỪNG BỎ QUA: Niềng Răng Mắc Cài Mặt Trong Tại Vidental – Răng Đẹp Chỉ Sau 18 Tháng

Sử dụng công nghệ, phần mềm chỉnh nha hiện đại cho ngay kết quả sau 15 phút

Hiện tại, Vidental đang tiên phong trong việc sử dụng công nghệ quét dấu răng hiện đại iTero 5D, chỉ mất 60s cho độ chính xác cao gấp 3 lần các công nghệ khác. Bên cạnh đó, Vidental còn kết hợp thêm công nghệ VCEPH 3D giúp xem trước kết quả niềng răng.

Ở các nha khoa khác, việc xem trước kết quả chỉ có thể áp dụng cho niềng răng trong suốt Invisalign nhưng Vidental sử dụng cho mọi phương pháp chỉnh nha.

Các công nghệ, thiết bị sử dụng tại Vidental vô cùng tiên tiến, hiện đại. Các công nghệ niềng răng đều được chuyển giao từ Mỹ, Pháp và chất liệu mắc cài cao cấp, thân thiện với sức khỏe người dùng, chính hãng đều được kiểm tra khắt khe.

Thậm chí, 100% máy móc đã được Hiệp Hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra, chứng nhận chất lượng và nguồn gốc.

Quy tụ đội ngũ chuyên gia, chỉnh nha đầu ngành

Các bác sĩ tại Trung tâm Nha khoa trẻ em của Viện đều là các bác sĩ đã có thời gian học tập, tu nghiệp trong lĩnh vực chỉnh hình răng, được cấp chứng chỉ về Chỉnh nha từ các Hiệp hội nha khoa uy tín.

100% bác sĩ tại đây đều tốt nghiệp chuyên ngành RĂNG HÀM MẶT tại các trường đại học có tiếng như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Bình và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Đặc biệt, góp mặt trong đội ngũ phải kể đến chuyên gia người Mỹ Nick Chapman và chuyên gia Ell Shuster (Anh Quốc) là 2 cố vấn chuyên môn đặc biệt của trung tâm. 2 chuyên gia đã nhận chứng chỉ Chỉnh nha cấp bởi Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO. Với kinh nghiệm đảm nhiệm hàng ngàn ca niềng có độ phức tạp cao, các chuyên gia là người trực tiếp tham gia xây dựng phác đồ và tiến hành niềng răng cho các khách hàng của Vidental.

Chính sách MINH BẠCH, bảng giá CÔNG KHAI, CAM KẾT chất lượng

Khi thực hiện niềng răng cho trẻ tại Viện nha khoa Vidental, 100% case sẽ được bác sĩ công khai toàn bộ quy trình, thông tin về dịch vụ như: Tình trạng và mức độ răng lợi, phương án chỉnh nha, chi phí, bảo hành.

Về cơ bản thì giá niềng răng cho trẻ sẽ thấp hơn so với những người đã mọc răng vĩnh viễn và người ở độ tuổi trưởng thành. Điều này là do trẻ vẫn đang trong quá trình phát triển hàm và thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn nên việc điều chuyển sẽ thuận lợi hơn rất nhiều so với người trưởng thành.

Giá niềng răng cho trẻ sẽ phụ vào tình trạng răng miệng của trẻ, các loại khí cụ mà bác sĩ chỉ định đeo. Bạn có thể tham khảo chi phí niềng răng tại nha khoa Vidental dưới đây:

 Loại niềng răng Giá niêm yết (2 hàm) Giá khuyến mãi (2 hàm)
 Mắc cài thép buộc chun  27.000.000đ  24.000.000đ
 Mắc cài tự khóa thông minh  32.000.000đ  28.000.000đ
 Mắc cài Pitts  35.000.000đ  33.000.000đ
 Mắc cài sứ thẩm mỹ  42.000.000đ  38.000.000đ
 Mắc cài sứ thẩm mỹ thông minh  50.000.000đ  45.000.000đ
 Mắc cài Sino Trung Quốc  18.000.000đ  15.000.000đ
 Niềng răng trong suốt Invisalign  90.000.000 – 130.000.000đ  60.000.000đ – 90.000.000đ

Trước khi tiến hành quá trình thăm khám và chụp, trung tâm sẽ gửi đến bố mẹ hợp đồng bao gồm đầy đủ thông tin, địa chỉ, dịch vụ, cam kết bảo mật có dấu đỏ. Khi khách hàng đồng ý, bác sĩ mới bắt đầu thực hiện.

Vidental xây dựng đầy đủ quyền lợi dành cho khách hàng khi niềng răng tại Trung tâm nha khoa thẩm mỹ, đảm bảo hoàn tiền 100% cho các trường hợp không thành công. Chi phí niềng răng được minh bạch trên website, thanh toán linh hoạt qua nhiều hình thức bố mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu trước.

Hàng nghìn ca niềng răng thành công và hài lòng về nụ cười

Thời gian chỉnh nha thông thường kéo dài từ 2 – 2,5 năm khiến nhiều người lo ngại về hiệu quả sau khi thực hiện. Tại Vidental, mỗi trường hợp trẻ đến niềng răng đều được phân tích chi tiết dựa trên phim chụp X-quang, dấu răng và chuyên môn bác sĩ để kế hoạch điều trị. Dựa vào các số liệu được tính toán bằng phần mềm, các bác sĩ có thể cam kết được hiệu quả sau chỉnh nha cho từng ca niềng cụ thể.

Bạn Mai Hoa phản hồi sau khi niềng răng tại Vidental:

Niềng răng trẻ em tại Vidental cam kết không ảnh hưởng đến sức khỏe, trí tuệ, khả năng nhai, không phải mài răng, hạn chế nhổ răng, không tổn thương men răng, không ê buốt, kết quả điều trị bền vững trọn đời. Hiện tại, Vidental liên kết với rất nhiều phòng nha trên toàn quốc giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

DÀNH TẶNG CHO CON NỤ CƯỜI HOÀN HẢO NGAY HÔM NAY

Thông tin liên hệ:  Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Niềng răng cho trẻ có đau không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, niềng răng hoạt động theo cơ chế sử dụng lực siết của dây cung nhằm di chuyển răng. Trong một số trường hợp phải nhổ bớt răng để lấy chỗ cho răng di chuyển. Do đó, sẽ gây nên sự khó chịu và đau nhức cho trẻ, nhất là khi răng bắt đầu dịch chuyển.

Vì vậy, nếu người phân vân không biết niềng răng có đau không thì thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, tay nghề bác sĩ, trang thiết bị cũng sẽ ảnh hưởng tới vấn đề này.

Đồng thời, việc đau nhức hay khó chịu khi mới gắn mắc cài là không tránh khỏi. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ mất dần sau khoảng 1 tuần đầu và biến mất sau đó. Chính vì vậy, các bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Tốt nhất hãy lựa chọn cho địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành niềng răng cho trẻ. Như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả nhanh chóng và hạn chế tối đa tình trạng đau nhức.

Các liên kết hữu ích về Nha Khoa mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

http://nhidongcantho.org.vn/Default.aspx?tabid=556&ch=4403&sam-alipas.html

http://nhidongcantho.org.vn/Default.aspx?tabid=556&ch=4432

http://nhidongcantho.org.vn/Default.aspx?tabid=556&ch=4370

http://nhidongcantho.org.vn/Default.aspx?tabid=556&ch=4394

http://nhidongcantho.org.vn/Default.aspx?tabid=556&ch=4450

https://hoinhakhoa.com/trong-rang-gia-co-dinh-2457.html

https://vidental.vn/trong-rang-ham-gia-bao-nhieu-3301.html

https://vidental.vn/bang-gia-trong-rang-implant-benh-vien-rang-ham-mat-3366.html

https://vidental.vn/tay-trang-rang-5163.html

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/co-nen-nho-rang-khon-khong-khi-nao-nen-nho/2279735

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/top-10-ia-chi-boc-rang-su-uy-tin-chat-luong-cao-tai-ha-noi/2279735

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/nieng-rang-la-gi-oi-tuong-can-thuc-hien-nieng-rang-/2279735

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/may-loc-nuoc-ion-kiem-loai-nao-tot-nhat-tren-thi-truong-hien-nay-/2279735

http://soytethainguyen.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/asset_publisher/XQT17zvLF0Iw/content/may-loc-nuoc-ion-kiem-loai-nao-tot-nhat-tren-thi-truong-hien-nay-/2279735

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/tong-hop-cach-chua-viem-mui-di-ung-cho-ba-bau-nhanh-chong-an-toan-nhat/

http://trungtamytehoavang.com.vn/question/benh-cham-kho-troc-vay-can-phai-lam-gi-bat-mi-cach-dieu-tri-kip-thoi/

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/cach-chua-viem-nha-chu-tai-nha-hieu-qua-cho-ba-1649780821n.htm

https://chuthapdohatinh.org.vn/upload/tailieu/tinh-trang-tay-trang-rang-bi-buot-co-nguy-hiem-khong-phai-lam-sa-1648575188o.htm

Rate this post

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *