Cắt amidan giá bao nhiêu tiền? Bảng giá chính thức ở một số bệnh viện

Cắt amidan là phương pháp giúp khắc phục được những biến chứng do bệnh gây ra và loại bỏ ổ viêm do vi khuẩn tấn công khiến cổ họng bị sưng tấy, ửng đỏ, đau rát, khó chịu,… Mức chi phí cắt amidan sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, người bệnh cần biết để chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình chữa trị bệnh của mình.

Chi phí cắt amidan
Mức chi phí cắt amidan sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng địa chỉ thăm khám.

Cắt amidan giá bao nhiêu?

Amidan là khối bạch huyết nằm ở cuống họng, giữa đường ăn và đường thở. Đây là bộ phận giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn, virut tấn công vào cơ thể, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Với căn bệnh viêm amidan, không phải trường hợp nào, người bệnh cũng phải tiến hành cắt. Những người bệnh bị đông máu, cúm, sởi, cao huyết áp, sốt xuất huyết,… không được cắt amidan.

Bệnh nhân mắc phải căn bệnh viêm amidan chỉ được cắt trong những trường hợp cần thiết như bệnh tái phát thường xuyên 5 – 7 lần/năm, viêm amidan gây biến chứng áp-xe, nhiễm trùng,… Chi phí cắt amidan là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm khi tiến hành chữa trị căn bệnh này. Thực tế, người bệnh cắt amidan sẽ phải trải qua một quá trình nghiêm ngặt với rất nhiều bước khác nhau.

Mức chi phí chữa trị bệnh sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trước khi cắt amidan, người bệnh sẽ phải tiến hành xét nghiệm tiền phẫu thuật. Điều này rất cần thiết để giúp bác sĩ có thể đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh. Mức chi phí xét nghiệm sẽ dao động khoảng 1,2 – 1,5 triệu đồng bao gồm xét nghiệm máu, xét nghiệm chức năng đông máu, siêu âm tim và điện tim, siêu âm ổ bụng,…

Thông thường, chi phí cắt amidan sẽ dao động từ khoảng 3 – 9 triệu đồng. Tuy nhiên, mức chi phí này sẽ còn dao động bởi rất nhiều yếu tố khác nhau như cơ sở chữa trị, phương tiện cắt, bác sĩ phẫu thuật, chế độ bảo hiểm y tế, mức độ bệnh,… Tốt nhất, bệnh nhân bị viêm amidan nên tiến hành thăm khám sớm. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa trị bệnh thích hợp nhất.

Hiện tại, mức chi phí cắt amidan ở các cơ sở khám chữa trị bệnh sẽ khác nhau. Tại bệnh viện công, mức chi phí này sẽ dao động từ 3 – 5 triệu đồng. Với những bệnh viện tư nhân thường có sự chênh lệch cao hơn từ 7 – 9 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân áp dụng phương pháp cắt truyền thống hay hiện đại thì chi phí sẽ khác nhau. Do đó, bệnh nhân nên có sự tư vấn kỹ từ bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn cách điều trị bệnh phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Có nên cắt amidan

Cắt amidan giá bao nhiêu khi có BHYT?

Hiện tại, ở những bệnh viện nhà nước, mức chi phí cắt amidan sẽ được niêm yết cụ thể. Bên cạnh đó, nếu người bệnh có BHYT thì số tiền cắt amidan sẽ giảm đáng kể. BHYT sẽ chi trả 80% chi phí điều trị bệnh. Điều này sẽ giúp bệnh nhân có thể an tâm hơn trong việc chuẩn bị mức tài chính khi tiến hành chữa trị bệnh và giảm áp lực tâm lý, người bệnh sẽ sẵn sàng cho quá trình điều trị bệnh hơn.

chi phí cắt amidan
Nếu có bảo hiểm, mức chi phí sẽ giảm cho người bệnh khi cắt amidan.

Với bệnh viện tư nhân, nếu có BHYT, người bệnh cũng sẽ được chi trả 50% chi phí hỗ trợ nếu địa chỉ khám chữa bệnh có xét BHYT. Tuy nhiên, ở bệnh viện tư, nếu bệnh nhân nằm viện lâu thì sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí khác. Người bệnh sẽ phải chi trả những chi phí này trong suốt quá trình phẫu thuật cắt amidan. Chính vì vậy, bệnh nhân tiến hành cắt amidan nên chuẩn bị mức tiền dư để phòng ngừa những chi phí phát sinh có thể xảy ra.

Vì mức chi phí cắt amidan có BHYT ở các bệnh viện sẽ khác nhau nên người bệnh cần phải cân nhắc kỹ trước khi tiến hành chữa trị bệnh. Bên cạnh đó, nếu muốn điều trị bệnh bằng BHYT, người bệnh cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây để giúp quá trình làm thủ tục thăm khám diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn.

 • BHYT còn hạn sử dụng
 • Chứng minh nhân dân
 • Sổ khám bệnh của bệnh viện
 • Giấy tờ tùy thân khác.

Cắt amidan giá bao nhiêu tại một số bệnh viện uy tín?

Cắt amidan là phương pháp được thực hiện nghiêm ngặt và cần một quá trình chuẩn bị sẵn sàng của cả bệnh nhân và bác sĩ. Để giúp người bệnh có thêm một số thông tin tham khảo khi tiến hành cắt amidan, chúng tôi xin chia sẻ mức chi phí cắt amidan ở một số bệnh viện như sau.

chi phí cắt amidan
Mức chi phí cắt amidan dao động tại một số bệnh viện.

Bệnh viện Nhà nước

+ Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. HCM

 • Phẫu thuật amidan công nghệ Plasma: Khoảng 7,3 triệu đồng
 • Phẫu thuật cắt amidan bóc tách: Khoảng 5,6 triệu đồng
 • Phẫu thuật cắt amidan bằng Coblator: Khoảng 7,8 triệu đồng

+ Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

 • Phẫu thuật cắt amidan bóc tách: Khoảng 4 triệu đồng
 • Phẫu thuật cắt amidan bằng Coblator: Khoảng 5,2 triệu đồng
 • Phẫu thuật amidan công nghệ Plasma: Khoảng 6,2 triệu đồng

+ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 

 • Phẫu thuật cắt Amidan bóc tách: Khoảng 5 triệu đồng
 • Phẫu thuật cắt Amidan công nghệ Coblator: Dao động 6,5 – 7 triệu đồng

Bệnh viện tư nhân

+ Bệnh viện đa khoa An Việt

 • Mức chi phí cắt amidan ở bệnh viện An Việt dao động từ 10 – 15 triệu đồng.
 • Chi phí bao gồm kiểm tra, xét nghiệm, phẫu thuật, phí giường bệnh, thuốc uống,…

+ Bệnh viện đa khoa Vinmec

 • Phẫu thuật cắt Amidan với đối tượng trẻ em: Khoảng 10 triệu đồng
 • Phương pháp cắt amidan bằng Coblator:  Khoảng 14 triệu đồng
 • Phẫu thuật cắt Amidan cho người lớn: Khoảng 12 triệu đồng

Yếu tố tác động đến chi phí cắt amidan

Cắt amidan là phương pháp giúp bệnh nhân thoát khỏi những cơn đau rát, khó chịu ở cổ họng. Với căn bệnh này, việc kiểm soát bệnh sớm sẽ giúp bệnh nhân tránh được các biến chứng phức tạp do bệnh gây ra. Mức chi phí cắt amidan sẽ do rất nhiều yếu tố khác nhau tác động. Dưới đây là một số yếu tố tác động đến chi phí cắt amidan, người bệnh cần phải biết.

Địa chỉ cắt amidan

Nếu bệnh nhân cắt ở bệnh viện nhà nước thì mức chi phí cắt amidan sẽ thấp hơn. Riêng các bệnh viện tư nhân có trang thiết bị hiện đại, dịch vụ tốt, cơ sở hạ tầng khang trang thì mức giá sẽ cao hơn. Tùy thuộc vào túi tiền của bản thân, người bệnh có thể lựa chọn địa chỉ cắt amidan phù hợp cho bản thân mình. Bên cạnh đó, bệnh nhân nên lựa chọn địa chỉ khám bệnh uy tín, chất lượng, không được đến những cơ sở khám bệnh “chui”, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chi phí thăm khám ban đầu

Mức chi phí thăm khám này sẽ dao động tùy thuộc vào từng bệnh viện nhưng không quá chênh lệch nhiều. Thăm khám ban đầu là bước quan trọng giúp bác sĩ có thể kiểm tra chính xác bệnh nhân có thể thực hiện phương pháp này hay không. Thông thường, bệnh nhân sẽ thực hiện xét nghiệm lâm sàng, cận lâm sàng, xét nghiệm đông máu, siêu âm tim, siêu âm ổ bụng,…

Phương pháp cắt amidan

Khi áp dụng những phương pháp cắt amidan truyền thống thì mức chi phí điều trị bệnh sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, cách chữa trị này sẽ có thể gây chảy máu và ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp cắt amidan hiện đại như phương pháp plasma, phương pháp coblator, phương pháp Microdebrider,… Những phương pháp này sẽ không gây chảy máu, người bệnh ít bị đau đớn, phục hồi sức khỏe nhanh,… Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng bởi mức chi phí điều trị bệnh khá cao.

Mức độ mắc bệnh

Nếu bệnh nhân mắc bệnh viêm amidan ở mức độ nhẹ, khối amidan bị sưng không quá lớn thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cắt amidan phù hợp. Riêng những trường hợp bệnh nhân bị viêm amidan nặng, amidan quá lớn gây chèn ép cổ họng và có nguy cơ ảnh hưởng đến những cơ quan khác liên quan đến họng, người bệnh sẽ cần phải tiến hành áp dụng phương pháp chữa trị hiện đại theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Đội ngũ y bác sĩ

Hiện tại, một số bệnh viện tư nhân tiến hành cắt amidan theo dịch vụ. Người bệnh sẽ được lựa chọn bác sĩ thăm khám, chữa trị cho mình. Với những bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm thì mức chi phí phải trả sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, người bệnh sẽ được đảm bảo về một số yếu tố như tính thẩm mỹ, an toàn, yên tâm khi điều trị.

Chi phí tái khám

Tái khám sau khi cắt amidan là việc làm cần thiết mà bệnh nhân cần phải thực hiện. Điều này sẽ giúp người bệnh kiểm soát được tình trạng vết thương bị chảy máu, chảy dịch, nhiễm trùng. Với những bệnh nhân phục hồi sức khỏe nhanh, vết cắt amidan bình thường, phục hồi tốt thì mức chi phí sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, nếu người bệnh bị nhiễm trùng thì sẽ mất nhiều tiền cho quá trình tái khám, chữa trị bệnh.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc biết được: Mổ amidan bao nhiêu tiền? Vì mức chi phí điều trị bệnh có thể dao động tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nên người bệnh cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Tốt nhất, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn và được tư vấn, xét nghiệm kỹ trước khi phẫu thuật. Điều này sẽ giúp người bệnh tránh được các biến chứng phức tạp có thể xảy ra, gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Sử dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang ĐẶC TRỊ viêm amidan từ phương pháp bí truyền của Ngự y triều Nguyễn

Theo chia sẻ từ Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Phó giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, với đề tài phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn, các chuyên gia của Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu 30 bài thuốc cổ chữa bệnh viêm đường hô hấp, bệnh ôn dịch của Ngự y dùng cho vua chúa đương thời. Các bài thuốc này được ghi chép lại trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký và một số tài liệu chính thống khác.

Từ những bài thuốc, các chuyên gia đã nghiên cứu, chọn lọc các ưu điểm nổi trội trong phối hợp dược liệu, cơ chế, phép chữa để ứng dụng vào bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Sau đó dựa trên những nghiên cứu hiện đại về thay đổi sinh lý của con người hiện đại và các nghiên cứu tách chiết, định tính thành phần dược liệu để hoàn thiện bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Bài thuốc đặc trị viêm amidan theo cơ chế công bổ kiêm thi (bổ chính khu tà) vừa giải quyết triệu chứng nhanh, vừa tấn công vào phủ tạng giúp loại bỏ tận gốc bệnh.

Cụ thể, cơ chế điều trị bổ chính khu tà được bác sĩ Lê Phương phân tích như sau:

 • Bổ chính: Tác động vào phủ tạng, loại bỏ căn nguyên bên trong, nâng cao sức đề kháng, ngừa tái phát.
 • Khu tà: Tác động tại chỗ, loại bỏ viêm nhiễm, đẩy lùi tác nhân gây bệnh xâm nhập từ bên ngoài, cải thiện triệu chứng.

Nâng cao hiệu quả ĐẶC TRỊ viêm amidan, viêm amidan hốc mủ không cần cắt từ 32 thảo dược

Trong Đông y, nguyên nhân gây nên bệnh viêm amidan là do phong nhiệt, tà nhiệt dây dưa lâu ngày, chưa khỏi làm tổn thương chính khí, phủ tạng, thường là phế, tỳ, thận âm. Chính khí hư tổn tạo điều kiện cho ngoại tà bên ngoài xâm nhập, uất kết tại hầu họng, đốt cháy tân dịch gây viêm, đờm, mủ. Do vậy, muốn điều trị dứt điểm viêm amidan mãn tính, viêm amidan hốc mủ cần loại bỏ phong nhiệt, tà nhiệt, đồng thời, bồi bổ chính khí, khôi phục chức năng tạng phủ. Đây chính là nguyên tắc bổ chính khu tà trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang.

Để áp dụng triệt để nguyên tắc bổ chính khu tà, 32 vị thuốc thành phần bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang cũng được chia thành 3 nhóm chính:

XEM CHI TIẾT: Phác đồ chữa viêm amidan KHÔNG CẦN CẮT bằng bài nam dược Thanh hầu bổ phế thang

32 thành phần chính có trong bài thuốc được kết hợp theo TỶ LỆ VÀNG, không chỉ tương hỗ làm tăng tác dụng của các vị thuốc mà còn triệu tiêu độc chất, làm giảm tối đa nguy cơ tác dụng phụ.

AN TOÀN nhờ sử dụng 100% thảo dược SẠCH

Bài thuốc điều trị viêm amidan tại Nhất Nam Y Viện sử dụng 100% thành phần nam dược. Ưu điểm của việc sử dụng thuốc nam là tính vị, hoạt chất dễ tương thích với cơ địa người Việt.

Các dược liệu của bài thuốc trị viêm amidan Nhất Nam Y Viện đều đạt chuẩn GACP – WHO. Dược liệu được ươm trồng theo công nghệ sinh học hiện đại, sau khi thu hái được xử lý bằng công nghệ sấy đối lưu và nhiệt hồng ngoại, đảm bảo lưu giữ tối đa hàm lượng dược chất điều trị và không gây biến tính, tạo thành độc chất. Độ an toàn của dược liệu sử dụng trong bài thuốc đã được kiểm nghiệm độc tính cấp (độc tính trong 24 giờ) và độc tính bán trường diễn (độc tính trong 1 – 3 giờ) tại Học viện Quân y trước khi đưa vào điều trị.

Phác đồ chữa viêm amidan TOÀN DIỆN với 3 giai đoạn VÀNG

Khi điều trị viêm amidan với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang tại Nhất Nam Y Viện, các bác sĩ sẽ đánh giá mức độ bệnh tật và thể bệnh của mỗi người sau quá trình thăm khám, chẩn mạch kỹ lưỡng để xây dựng phác đồ điều trị phù hợp. Mỗi phác đồ điều trị viêm amidan bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang tại Nhất Nam Y Viện được chia thành 3 giai đoạn:

Thứ tự điều trị của giai đoạn điều trị triệu chứng và điều trị căn nguyên có thể được hoán đổi cho nhau tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của triệu chứng và tổn thương phủ tạng.

Thuốc bào chế tiện lợi, đa dạng hỗ trợ tăng hiệu quả giải quyết bệnh toàn diện

Dạng thuốc được ưu tiên sử dụng điều trị là thuốc thang có đơn thuốc kèm theo của bác sĩ để dễ dàng điều chỉnh theo từng cơ địa. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể được chỉ định thêm thuốc cao đặc với mục đích tăng cường hiệu quả thải độc, làm dịu họng, giảm nhanh các cơn đau rát hầu họng, giúp bệnh nhân dễ chịu hơn.

Hiệu quả điều trị được kiểm chứng trong hơn 10 năm ứng dụng

Hiệu quả điều trị viêm amidan, viêm amidan hốc mủ của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đã được kiểm chứng hơn 10 năm. Theo thống kê của Nhất Nam Y Viện khi ứng dụng điều trị không gặp trường hợp nào bệnh nhân gặp tác dụng phụ, tỷ lệ khỏi bệnh đạt hơn 95%:

NÊN ĐỌC: [ĐÁNH GIÁ THỰC TẾ] Người bệnh phản hồi gì về hiệu quả điều trị viêm amidan bằng Thanh hầu bổ phế thang

Bài thuốc cũng được nhiều bệnh nhân đánh giá cao và tin tưởng, lựa chọn trong điều trị:

Với những thành tựu đã đạt được của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang và chất lượng dịch vụ trong điều trị viêm amidan, Năm 2020 Nhất Nam y viện vinh dự được nhận Giải thưởng Hàng Việt Tốt – Dịch Vụ Hoàn Hảo – Thương hiệu nổi tiếng do Viện Khoa học phát triển nhân lực kinh tế và văn hóa trao tặng:

KIỂM CHỨNG: THỰC HƯ Thanh hầu bổ phế thang CHỮA DỨT viêm amidan mãn, hốc mủ

Để được hướng dẫn sử dụng Thanh hầu bổ phế thang khỏi hẳn viêm amidan, viêm amidan hốc mủ trong 1 liệu trình, người bệnh hãy liên hệ ngay chuyên gia Nhất Nam Y Viện theo địa chỉ:

ĐÁNH BẬT viêm amidan, KHÔNG CẦN cắt, đốt với bài thuốc chữa viêm amidan của Đỗ Minh Đường

Đây là bài thuốc gia truyền độc quyền 150 năm tuổi của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường – phòng chẩn trị YHCT lọt “Top 20 Thương hiệu Việt Nam uy tín năm 2020″.

Đặc biệt bài thuốc nam chữa viêm họng, viêm amidan của dòng họ Đỗ Minh từng được chương trình “Khỏe thật đơn giản” – VTV2 giới thiệu đến khán giả trong số phát sóng ngày 6/2/2018 với những ưu điểm nổi bật sau:

Hiệu quả điều trị bệnh tận gốc, ngừa bệnh tái phát

Bài thuốc viêm amidan Đỗ Minh gồm thuốc đặc trị bệnh và thuốc giải độc chống viêm, được bào chế dựa trên nguyên lý trị bệnh của YHCT, theo đó cho tác dụng:

Bé Đức Hiếu (10 tuổi) bị viêm amidan từ khi lên 6 tuổi thường xuyên bị ho, đau rát cổ họng, amidan sưng to, ăn uống kém. Được biết, sau khoảng 2 tháng sử dụng bài thuốc nam Đỗ Minh Đường, đến nay bệnh viêm amidan của bé đã khỏi, đồng thời sức khỏe cũng tốt lên trông thấy, ít bị ốm vặt.

ĐỪNG BỎ LỠ: Người bệnh viêm amidan nói gì về bài thuốc tai mũi họng Đỗ Minh Đường?

Thảo dược sạch 100%, hòa trộn với nhau theo tỷ lệ VÀNG

Với bài thuốc viêm amidan Đỗ Minh, các lương y dòng họ Đỗ Minh đã dùng đến gần 50 vị thuốc khác nhau, hòa trộn theo tỷ lệ vàng bí truyền. Mỗi dược liệu được kiểm định rõ ràng về chất lượng, nguồn gốc, thành phần dược tính trước khi sử dụng nhờ đó đảm bảo an toàn, lành tính cho người dùng.

Thuốc dễ sử dụng, thơm mùi thảo dược

Nếu người bệnh có nhu cầu, nhà thuốc sẽ hỗ trợ bào chế thuốc thành dạng cao đặc, mịn, chỉ cần hòa với nước ấm rồi uống. Theo đánh giá của người bệnh, thuốc nam Đỗ Minh Đường thơm mùi thảo dược, dễ uống, không đắng.

XEM THÊM: Hiệu quả bài thuốc chữa amidan của Đỗ Minh Đường [REVIEW]

Với những ưu điểm kể trên, bài thuốc viêm amidan Đỗ Minh Đường được đánh giá là phù hợp với mọi đối tượng bệnh nhân. Hãy liên hệ tới nhà thuốc theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn chính xác nhất.

Các liên kết hữu ích về TAI MŨI HỌNG – SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

https://dominhduong.org/
https://viendalieu.vn/
https://suckhoedoisong.vn/viem-hong-giao-mua-nen-lam-gi-de-dut-benh-169210923142527973.htm
https://cdccantho.vn/y-hoc/viem-amidan-truy-tim-nguyen-nhan-trieu-chung-de-dieu-tri-triet-de-chi-tiet-874.html
https://syt.binhdinh.gov.vn/index.php/vi/news/y-te-du-phong/top-13-bai-thuoc-chua-viem-amidan-bang-dong-y-an-toan-hieu-qua-nhat-2297.html
https://cdccantho.vn/y-hoc/top-6-cach-tri-viem-amidan-tai-nha-hieu-qua-khong-can-cat-dot-chuyen-gia-khuyen-dung-875.html
https://pyttkvtphcm.gov.vn/question/di-ung-my-pham-nguyen-nhan-dau-hieu-cach-dieu-tri-va-phong-tranh-hieu-qua/
https://nari.gov.vn/cau-hoi/canh-bao-benh-viem-loet-da-day-ta-trang-bien-chung-nguy-hiem-kho-chua-neu-de-lau/
https://pyttkvtphcm.gov.vn/question/viem-da-di-ung-co-de-lai-seo-khong-va-co-gay-bien-chung-gi-khong-cach-tri-an-toan-dut-diem/
https://nari.gov.vn/cau-hoi/hoi-chung-ruot-kich-thich-la-gi-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-hieu-qua/
https://pyttkvtphcm.gov.vn/question/benh-di-ung-thoi-tiet-bao-lau-thi-khoi-han-cach-dieu-tri-khong-de-lai-seo/

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *