9 bài thuốc đông y chữa viêm họng hiệu quả nhất được nhiều người bệnh tin dùng

Bên cạnh các loại thuốc Tây y thì những bài thuốc Đông y chữa viêm họng dưới đây cũng có tác dụng đẩy lùi nhanh chóng các cơn đau rát và khó chịu vùng cổ họng cực kỳ hữu hiệu.

Những bài thuốc đông y chữa viêm họng hiệu quả nhất hiện nay1
Bệnh nhân mắc bệnh viêm họng có thể sử dụng thuốc Đông y để nhanh chóng điều trị dứt điểm.

Bệnh viêm họng là gì?

Viêm họng là tình trạng mà yết hầu và lớp niêm mạc trong cổ họng bị tổn thương, sưng và tấy đỏ do sự tác động của các loại vi khuẩn và virus gây bệnh. Đây là một căn bệnh gây khó chịu và đau rát vùng cổ họng, kèm theo các triệu chứng như sốt, ho khan, khô họng, khạc đờm, khó nuốt,… và có khả năng lây nhiễm rất nhanh qua việc tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

>> Tư vấn bệnh chi tiết: Viêm họng là gì? Nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng dễ gặp và cách điều trị

Một số bài thuốc Đông y chữa viêm họng hiệu quả

Bài thuốc số 1:

Thành phần: Phòng phong, kinh giới, độc hoạt, xuyên khung, sài hồ, tiền hồ, chỉ xác, cát cánh, phục linh, cam thảo, khương hoạt mỗi vị 12g, gừng 7 nhất và bạc hà 10 lá.

Cách dùng: Đun tất cả các thành phần như đã kể trên với 1200l nước cho đến khi còn lại khoảng 120ml rồi lọc lại, dùng nước này để uống khoảng 5 lần trong 1 ngày, mỗi ngày uống 1 thang.

Công dụng: Bài thuốc này có tác dụng làm dịu các cơn đau rát cổ họng, khắc phục tình trạng chán ăn, trị sưng, viêm họng hiệu quả.

Bài thuốc số 2:

Thành phần: Hoàng liên 8g, nhân sâm 10g, cam thảo 10g, bạch linh, hoàng cầm, ngưu bàng tử, bạch thược, phòng phong, thăng ma, cát cánh mỗi vị 12g.

Cách dùng: Đun tất cả các vị thuốc trên trong 1200ml nước cho đến khi nước sắc lại còn khoảng 120ml thì dừng. Chia đều lượng thuốc này thành 5 lần để uống trong 1 ngày, mỗi ngày uống 1 thang.

Công dụng: Bài thuốc này có tác dụng làm giảm viêm sưng, ngứa rát cổ họng và hạ sốt nhanh chóng cho người bệnh.

Những bài thuốc đông y chữa viêm họng hiệu quả nhất hiện nay2
Thuốc Đông y có công dụng điều trị viêm họng rất hiệu quả.

Bài thuốc số 3:

Thành phần: Bạc hà diệp, hoàng cầm, chi tử, liên kiều mỗi vị 10g, mang tiêu, đại hoàng, cam thảo mỗi vị 20g.

Cách dùng: Ngoại trừ bạc hà diệp và mang tiêu ra, tất cả mang rang khô sau đó tán mịn. Đồng thời, tán nhuyễn tinh mang tiêu, sau đó mang trộn tất cả lại với nhau, chia thành 4 lần uống trong 1 ngày, mồi lần 10g kết hợp với nước trúc diệp hoặc mật ong để uống kèm.

Công dụng: Bài thuốc này có công dụng điều trị viêm họng và điều nhiệt cơ thể vô cùng hiệu quả.

Bài thuốc số 4:

Thành phần: Nhân sâm 8g, thạch xương bồ 10g, trúc nhự 8g, cam thảo 10g, chỉ thực 10g, đởm tinh 10g, bán hạ 20g, quất hồng bì 16g, phục linh 16g, bán hạ khương chế và trần bì khứ bạch.

Cách dùng: Đun tất cả các vị thuốc trên với 1200ml nước, cho vào thêm 5 lát gừng cho đến khi nước cạn còn khoảng 120ml thì lọc lấy nước, chia làm 5 lần uống trong 1 ngày,mỗi ngày sắc 1 thang.

Công dụng: Bài thuốc này có tác dụng làm hết sưng đau yết hầu, giảm tình trạng buồn nôn và mệt mỏi cho người bệnh rất hiệu quả.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang ĐẶC TRỊ viêm họng 3 TÁC ĐỘNG TOÀN DIỆN từ Thái Y Viện Triều Nguyễn

Chắt lọc tinh hoa 150 năm YHCT Thái y viện Cung đình Huế, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang https://nhatnamyvien.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-viem-amidan-37477.html được xem là giải pháp trị viêm họng cấp, mãn tính hiệu quả nhanh và TUYỆT ĐỐI AN TOÀN. Bài thuốc được bào chế ở dạng tiện lợi, an toàn cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, đang cho con bú, người cao tuổi…. Có hơn 40.000 người đã sử dụng Thanh hầu bổ phế thang điều trị viêm họng, trong đó hơn 90% đã khỏi bệnh, không tái phát và không gặp tác dụng phụ.

Nghiên cứu và phát triển từ bài thuốc của các bậc ĐẾ VƯƠNG

Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu kỹ lưỡng và phát triển từ công trình nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT Triều Nguyễn trong điều trị bệnh tai mũi họng” do Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh https://nhatnamyvien.com/ts-bs-nguyen-thi-van-anh-vi-bac-si-hoi-tu-du-3t-tai-tam-tam-2913.html – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện YHCT Trung ương và Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương https://nhatnamyvien.com/thay-thuoc-uu-tu-bac-si-le-thi-phuong-2932.html cùng các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền thực hiện.

XEM CHI TIẾT: Thanh hầu bổ phế thang DIỆT SẠCH viêm họng mãn, viêm họng hạt KHÔNG KHÁNG SINH, KHÔNG ĐỐT

https://vietmecgroup.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

Dựa trên những ghi chép trong cuốn Ngự dược nhật ký về 30 phương thuốc cổ phương chuyên trị bệnh hô hấp và ôn dịch của Thái y viện triều Nguyễn, bác sĩ Vân Anh đã tiến hành nghiên cứu nguyên lý điều trị, phân tích dược tính, thử nghiệm lâm sàng nhiều lần.

Trong quá trình thực hiện đề tài, bác sĩ Vân Anh cùng bác sĩ Lê Phương đã nhận thấy nhiều điểm tương đồng giữa nguyên tắc chữa bệnh của Thái y viện triều Nguyễn và cơ chế điều trị của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, từng được bác sĩ Lê Phương nghiên cứu và ứng dụng điều trị cho bệnh nhân viêm họng trong nhiều năm.

Vì vậy, các bác sĩ đã tiến hành cải tiến, phối hợp các nguyên tắc điều trị bệnh hô hấp của Thái y viện vào trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Từ đó, giải pháp đặc trị viêm họng được hoàn thiện với nhiều ưu điểm vượt trội: cơ chế điều trị toàn diện, khả năng tương tác cao trên nhiều nền cơ địa, xử lý triệu chứng bệnh nhanh chóng, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối,…

Sử dụng 32 NGỰ DƯỢC đặc trị viêm họng, viêm họng hạt

Sau quá trình nghiên cứu, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được hoàn thiện với 32 vị nam dược quý phù hợp nhất với cơ địa và tình trạng của người Việt hiện đại. Các vị thuốc được kết hợp theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ giúp xử lý viêm họng toàn diện cả triệu chứng lẫn căn nguyên bệnh. Việc kết hợp các thành phần thảo dược theo tỷ lệ VÀNG, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang mang tới công dụng vượt trội như sau:

 

  • Xử lý hiệu quả các triệu chứng viêm nhiễm tại chỗ: Bài thuốc sử dụng nhiều thảo dược có tính khu phong , tán hàn,… từ đó giúp tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm sưng nề, trừ ho, tiêu đàm, giảm đau hiệu quả.
  • Loại bỏ triệt để căn nguyên gây bệnh, nâng cao sức đề kháng cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch để ngăn ngừa bệnh tái phát: Bài thuốc tập trung điều lý tạng phủ, bồi bổ chức năng ngũ tạng từ đó cải thiện chính khí giúp loại bỏ yếu tố gây bệnh ra khỏi cơ thể.

Phác đồ điều trị 3 TÁC ĐỘNG phù hợp với từng bệnh nhân

Nhằm tối ưu hiệu quả điều trị của bài thuốc, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã nghiên cứu và ứng dụng thành công phác đồ điều trị viêm họng bằng Thanh hầu bổ phế thang https://nhatnamyvien.com/phac-do-chua-viem-hong-bang-thanh-hau-bo-phe-thang-36937.html. Phác đồ này gồm 3 giai đoạn, mang tới tác động toàn diện, nhanh chóng, phù hợp với mọi đối tượng:

NÊN ĐỌC: Bài nam dược Thanh hầu bổ phế thang dùng cho đối tượng nào?

https://nhatnamyvien.com/thanh-hau-bo-phe-thang-dung-cho-doi-tuong-nao-36903.html

Tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người bác sĩ sẽ kê đơn và điều chỉnh thành phần thảo dược phù hợp. Ví dụ, với trẻ nhỏ sẽ dùng thêm các vị bổ phế, tăng cường sức đề kháng và dễ dùng thuốc như cam thảo, ý dĩ,… Với phụ nữ mang thai sẽ bổ sung các vị giúp an thai, nâng cao sức đề kháng để hạn chế tối đa nguy cơ bệnh tái phát. Phụ nữ sau sinh bác sĩ có thể sẽ kê thêm các thảo dược giúp lợi sữa, an toàn và tốt cho bé.

“Nam Dược Trị Nam Nhân” – Bài thuốc sử dụng 100% nam dược đạt chuẩn GACP – WHO

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang còn có độ AN TOÀN TUYỆT ĐỐI. Bài thuốc sử dụng hoàn toàn dược liệu sinh học chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Dược liệu được xử lý bằng công nghệ nhiệt hồng ngoại, đã kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Học viện Quân y nên đảm bảo không chứa chất độc gây hại cho cơ thể, không gây tác dụng phụ.

Bào chế tiện lợi, kết hợp nhiều dạng thuốc cho hiệu quả TOÀN DIỆN

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang còn mang đến khả năng đẩy lùi bệnh nhanh chóng nhờ sự kết hợp của một số chế phẩm hỗ trợ giảm nhanh triệu chứng bệnh như:

Hiệu quả được kiểm chứng hơn 10 năm sử dụng điều trị

Với những hiệu quả trong điều trị viêm họng, viêm họng hạt toàn diện, trong hơn 10 năm ứng dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang nhận được nhiều người bệnh tin tưởng, lựa chọn và các chuyên gia đánh giá cao:

XEM THÊM: [Trải nghiệm] CHỮA KHỎI viêm họng hạt bằng bài thuốc từ Cung đình Huế

https://vietmecgroup.com/kinh-nghiem-chua-viem-hong-hat.html

Nhờ hiệu quả và an toàn, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, năm 2020 Nhất Nam Y Viện đã vinh dự nhận Giải thưởng Hàng Việt Tốt – Dịch Vụ Hoàn Hảo – Thương hiệu nổi tiếng do Viện Khoa học phát triển nhân lực kinh tế và văn hóa trao tặng và được nhiều cơ quan báo chí đưa tin:

XEM THÊM: Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang dùng bao lâu thì khỏi? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

https://nhatnamyvien.com/thanh-hau-bo-phe-thang-dung-bao-lau-thi-khoi-gia-bao-nhieu-37437.html

Để được hướng dẫn sử dụng Thanh hầu bổ phế thang khỏi hẳn viêm họng mãn tính trong 1 liệu trình, người bệnh hãy liên hệ ngay chuyên gia Nhất Nam Y Viện theo địa chỉ:

Bài thuốc viêm họng Đỗ Minh Đường – Giải pháp HIỆU QUẢ, AN TOÀN, TIỆN LỢI cho người bệnh

Bài thuốc viêm họng của nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường cũng là một trong những sự lựa chọn được người bệnh và chuyên gia đánh giá cao. Theo như chương trình Khỏe thật đơn giản – VTV2, số phát sóng ngày 8/2/2018 chủ đề VIÊM HỌNG đã giới thiệu bài thuốc gia truyền của Đỗ Minh Đường là giải pháp hàng đầu cho người bệnh.

CHI TIẾT: Cố vấn y khoa VTV2 chỉ ra ƯU ĐIỂM của bài thuốc viêm họng Đỗ Minh Đường

https://vietmecgroup.com/co-van-y-khoa-vtv2-chi-ra-bai-thuoc-chua-viem-xoang-viem-hong.html

Trị dứt điểm nguyên nhân gây viêm họng, tăng sức đề kháng cho người bệnh

Lương y Đỗ Minh Tuấn (GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh, Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020) cho biết:

Bài thuốc viêm họng của dòng họ Đỗ Minh https://dominhduong.org/bai-thuoc-viem-hong-viem-amidan-do-minh-duong-662.html tôi được bào chế dựa trên nguyên lý trị bệnh tận gốc của YHCT. Theo đó, bài thuốc chú trọng BỔ CHÍNH KHU TÀ, đẩy lùi tà khí, khôi phục chính khí, khu trừ phong hàn. Đồng thời, bài thuốc có tác dụng cân bằng âm dương trong cơ thể, nâng cao chức năng tạng phế, tăng sức đề kháng cho người bệnh”.

Thành phần thảo dược sạch, không chứa rác thuốc

Bài thuốc viêm họng Đỗ Minh là sự tổng hòa của gần 50 vị thuốc quý, được hòa trộn với nhau theo tỷ lệ vàng của dòng họ Đỗ Minh.

Với thành phần thảo dược sạch, có nguồn gốc rõ ràng, thu hái tại 3 vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO tại Hòa Bình, Hưng Yên và Gia Lâm (Hà Nội), bài thuốc nam Đỗ Minh Đường chữa viêm họng đảm bảo:

  • KHÔNG gây buồn nôn, khó chịu
  • KHÔNG gây kích ứng trên da
  • KHÔNG tác động xấu tới dạ dày

Dạng thuốc hiện đại, không cần đun sắc

Bài thuốc viêm họng Đỗ Minh sẽ được cô đặc thành dạng cao nếu người bệnh có nhu cầu. Với dạng thức mới, khi sử dụng, mọi người không cần đun sắc lỉnh kỉnh, chỉ cần hòa tan trong cốc nước ấm rồi uống trực tiếp 2-3 lần mỗi ngày.

ĐỪNG BỎ QUA: Người bệnh viêm họng nói gì về bài thuốc tai mũi họng Đỗ Minh Đường?

https://vietmecgroup.com/nguoi-benh-phan-hoi-ve-bai-thuoc-tai-hong-do-minh-duong.html

Lương y Tuấn cho biết, bài thuốc viêm họng Đỗ Minh phù hợp với mọi đối tượng người bệnh, ngay cả bà bầu, trẻ nhỏ, phụ nữ đang cho con bú hay người già. Mọi thông tin chi tiết về bài thuốc, độc giả có thể liên hệ tới nhà thuốc qua địa chỉ dưới đây để được thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ.

Mọi thông tin chi tiết về bài thuốc, các bạn có thể liên hệ tới nhà thuốc theo địa chỉ dưới đây:

NHÀ THUỐC NAM GIA TRUYỀN ĐỖ MINH ĐƯỜNG

>> Tư vấn chuyên sâu: Mách bạn 8 Cách trị đau họng tại nhà rất hiệu nghiệm, mau khỏi chóng lành

Bài thuốc số 5:

Thành phần: Ngưu tất 12g, tri mẫu 12g, mạch môn đông 16g, sinh địa 20g và sinh thạch cao 24g.

Cách dùng: Đung tất cả các vị thuốc trên với 1800ml nước cho đến khi còn khoảng 150ml thì dừng, chia làm 5 lần uống trong ngày, mỗi ngày 1 thang thuốc.

Công dụng: Bài thuốc này có tác dụng giúp cho cổ họng hết khô và đau, giảm bớt cảm giác đau rát yết hầu, giúp người bệnh ăn uống ngon miệng hơn.

Những bài thuốc đông y chữa viêm họng hiệu quả nhất hiện nay3
Sử dụng thuốc Đông y đúng cách, đúng liều sẽ giúp cho bệnh nhân hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng.

Những bài thuốc Đông y này có tác dụng điều trị viêm họng rất hiệu quả. Chính vì thế, nếu bệnh nhân không muốn điều trị viêm họng bằng thuốc Tây y thì có thể sử dụng 5 bài thuốc được gợi ý trên đây để áp dụng vào việc chữa bệnh, hiệu quả sẽ rất bất ngờ đấy.

Các liên kết hữu ích về TAI MŨI HỌNG – SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:

https://vietmecgroup.com/
https://benhvienfavina.vn/
https://cdccantho.vn/y-hoc/top-3-giai-phap-vang-chua-viem-xoang-hay-nhat-doc-de-het-xoang-871.html
https://cdccantho.vn/y-hoc/viem-xoang-giao-mua-tat-tan-tat-nguyen-nhan-dau-hieu-va-cach-chua-tu-chuyen-gia-873.html
https://cdccantho.vn/y-hoc/viem-amidan-hoc-mu-nguyen-nhan-trieu-chung-dien-hinh-va-cach-chua-hieu-qua-nhat-chi-tiet-876.html
https://cdccantho.vn/y-hoc/viem-xoang-nhan-biet-nguyen-nhan-dau-hieu-va-cach-chua-cuc-hay-chi-tiet-nhat-869.html
http://benhvienlaovabenhphoicantho.vn/Default.aspx?tabid=120&ch=1867
https://hoiluatgia.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/review-top-6-bai-thuoc-dong-y-chua-mat-ngu-hieu-qua-sau-1-lieu-trin-1639331499h.htm
https://hoiluatgia.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/da-mat-bi-ngua-va-kh-1632143993o.htm
https://nari.gov.vn/cau-hoi/noi-soi-dai-trang-sigma-la-gi-nhung-dieu-can-biet/
http://saludcapital.gov.co/Lists/contactenos_linea106/DispForm.aspx?ID=14157

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *