5 bài Thuốc Đông Y Trị Trào Ngược Dạ Dày Hiệu Quả Hiện Nay

Những bài thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày vẫn luôn được coi là một phương pháp điều trị căn bệnh này an toàn, lành tính. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những ưu nhược điểm khi điều trị trào ngược dạ dày bằng thuốc Đông y, đồng thời mách bạn 6 bài thuốc đơn giản, hiệu quả đối với từng trường hợp bệnh cụ thể.

Có nên dùng thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày?

Theo Đông y, nguyên nhân gây ra bệnh trào ngược d dày là do lối sống không lành mạnh dẫn đến tỳ, phế và can suy yếu, khí lưu thông không thuận, dịch vị trào ngược bất thường. Để khắc phục, cần phải điều hòa lại chức năng của các cơ quan nội tạng, thúc đẩy lưu thông khí huyết.

Trào ngược dạ dày là tình trạng axit, pepsin trong dạ dày bị đẩy ngược lên thực quản
Trào ngược dạ dày là tình trạng axit, pepsin trong dạ dày bị đẩy ngược lên thực quản

Thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày vẫn luôn được nhiều người bệnh tin tưởng sử dụng bởi ưu điểm là sự an toàn, không gây tác dụng phụ đồng thời lại hỗ trợ bồi bổ sức khỏe. So với Tây y thì điều trị bằng phương pháp Đông y thường đem lại kết quả chậm hơn và mức độ hiệu quả còn phụ thuộc vào cơ địa của người sử dụng.

Tuy nhiên thuốc Đông y có thể điều trị dứt điểm bệnh trào ngược dạ dày nhờ việc khắc phục nguyên nhân bên trong gây bệnh chứ không chỉ chữa triệu chứng như Tây y. Vì vậy, để chọn lựa một phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn và bền vững nhất, Đông y mới là sự lựa chọn đúng đắn cho người bệnh.

Nếu chọn điều trị trào ngược dạ dày bằng Đông y, bạn cần phải kiên trì tuân thủ lộ trình điều trị mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Những chuyển biến bên trong cơ thể chỉ diễn ra từ từ, chữa bệnh bằng Đông y là phương pháp cần nhiều thời gian.

Các bài thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày đơn giản, hiệu quả

Dưới đây là các bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày tại nhà được áp dụng phổ biến, nguyên liệu dễ tìm. Nếu người bệnh kiên trì sử dụng đều đặn sẽ đem lại hiệu quả rất tốt trong điều trị trào ngược dạ dày.

>>> Xem thêm: Bệnh đau dạ dày là gì? Vị trí, triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị và phòng tránh

Bài thuốc Đông y điều trị trào ngược dạ dày do suy nhược cơ thể

Theo Đông y, một trong những nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản là do suy nhược cơ thể dẫn đến rối loạn co bóp và tăng tiết axit dạ dày. Sử dụng bài thuốc Đông y điều trị trào ngược do suy nhược giúp cải thiện các triệu chứng bệnh khó chịu như nóng rát thượng vị, ợ nóng, ợ chua… điều hòa khí huyết và tăng cường sức khỏe.

Điều trị trào ngược dạ dày bằng thuốc Đông y là phương pháp an toàn, hiệu quả
Điều trị trào ngược dạ dày bằng thuốc Đông y là phương pháp an toàn, hiệu quả

Nguyên liệu:

 • Mã đề, cam thảo, đương quy, liên nhục, bạch truật và hoài sơn: 16g mỗi loại
 • Chi tử, trần bì và bán hạ: 10g mỗi loại
 • Bạch thược, đan bì và râu ngô (râu bắp): 12g mỗi loại
 • Rau má: 20g

Cách làm: rửa sạch nguyên liệu, cho vào ấm, chế nước ngập rồi sắc đặc

Cách dùng: mỗi bình thuốc sắc chia làm 4 lần, dùng trong 2 ngày, mỗi ngày 2 lần sau khi ăn.

Lưu ý: khi sử dụng thuốc cần chú ý nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, tránh lao động nặng nhọc để nhanh chóng hồi phục sức khỏe và cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày thực quản.

Bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày do căng thẳng

Theo Đông y, căng thẳng, mệt mỏi là nguyên nhân gây ra hư nhược tỳ vị, dịch vị lưu thông không thuận dẫn đến trào ngược dạ dày. Bài trị trào ngược dạ dày do căng thẳng sẽ giúp an thần, ổn định khí huyết và bồi bổ thể trạng.

Nguyên liệu: 

 • Cát căn, hoài sơn, bạch truật, liên nhục và ngưu tất: 16g mỗi loại
 • Bán hạ chế và chỉ xác: 10g mỗi loại
 • Phòng sâm và hắc táo nhân: 20g mỗi loại
 • Cam thảo, viễn chí và trần bì: 12g mỗi loại

Cách làm: Rửa sạch nguyên liệu, cho vào ấm, chế nước ngập rồi sắc đặc.

Cách dùng: Mỗi bình thuốc sắc chia làm 4 lần, dùng trong 2 ngày, mỗi ngày 2 lần sau khi ăn.

Lưu ý: Sử dụng thuốc cần kết hợp với tăng thời gian nghỉ ngơi, giải trí, giảm cường độ và thời gian làm việc, xây dựng lối sống lành mạnh để duy trì tâm trạng thoải mái và tích cực.

Thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày do chế độ dinh dưỡng

Thói quen ăn uống không lành mạnh, dung nạp quá nhiều rượu bia, đồ ăn cay nóng, dầu mỡ… là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tiêu hóa, trong đó có trào ngược dạ dày.

Bài thuốc Đông y điều trị trào ngược dạ dày do chế độ dinh dưỡng có tác dụng điều hòa khí huyết, bổ tỳ vị, tiêu thực đồng thời cải thiện sức khỏe và hệ miễn dịch cho người bệnh.

Thuốc Đông y không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn giúp bồi bổ sức khỏe
Thuốc Đông y không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn giúp bồi bổ sức khỏe

Nguyên liệu: 

 • Bạch truật, sâm đại hành, lá đắng, biển đậu, tía tô, ngũ sắc:16g mỗi loại
 • Lá lốt, đương quy, xương bồ: 16g mỗi loại
 • Trần bì và chỉ xác: 10g mỗi loại
 • Hoàng kỳ: 15g
 • Sinh khương: 4g

Cách làm: Rửa sạch nguyên liệu, cho vào ấm, chế nước ngập rồi sắc đặc

Cách dùng: Mỗi bình thuốc sắc chia làm 4 lần, dùng trong 2 ngày, mỗi ngày 2 lần sau khi ăn.

Lưu ý: sử dụng thuốc cần kết hợp với điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh mới có thể đem lại hiệu quả tốt và điều trị dứt điểm trào ngược dạ dày.

Chữa trào ngược dạ dày bằng Đông y

Đông y điều trị trào ngược dạ dày gây ợ hơi, ợ chua nhiều

Ợ hơi và ợ chua là những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh trào ngược dạ dày, gây ra nhiều khó chịu và bất tiện trong đời sống của người bệnh. Những vấn đề sức khỏe gây ra do chứng ợ hơi và ợ chua có thể kể đến như: hôi miệng, sâu răng, viêm họng mạn tính, viêm thanh quản mạn tính.

Việc sử dụng bài thuốc Đông y có tác dụng điều khí, tiêu thực, làm thơm hơi thở rất có ích trong trường hợp này.

Nguyên liệu: 

 • Đan bì, chi tử, thược dược: 20g mỗi loại
 • Thanh bì: 8g
 • Bối mẫu: 12g
 • Trần bì: 10g
 • Trạch tả: 16g

Cách làm: Rửa sạch nguyên liệu, cho vào ấm và chế nước ngập. Sắc đặc tới khi còn khoảng 250ml.

Cách dùng: Mỗi ấm dùng trong 1 ngày, chia thành 5 lần uống (mỗi lần 50ml).

>> Đọc thêm: Top 10 thuốc trị trào ngược dạ dày không có tác dụng phụ

Thuốc trị trào ngược dạ dày gây buồn nôn

Buồn nôn cũng là một trong những triệu chứng thường xuyên xuất hiện ở người bị trào ngược dạ dày. Sử dụng bài thuốc Đông y tác dụng làm giảm triệu chứng buồn nôn, kích thích tiêu hóa và bồi bổ sức khỏe cho người bệnh.

Sử dụng thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày đòi hỏi tính kiên trì của người bệnh
Sử dụng thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày đòi hỏi tính kiên trì của người bệnh

Nguyên liệu:

 • Nhân sâm: 15g
 • Thục tiêu: 10g
 • Di đường: 100g
 • Can khương: 30g

Cách làm: Rửa sạch nguyên liệu, cho vào ấm rồi chế ngập nước. Sắc đến khi còn khoảng 300ml

Cách dùng: Một thang thuốc sắc được 300ml chia làm 4 lần uống, dùng trong 2 ngày, mỗi ngày 2 lần

Sơ can Bình vị tán – Bài thuốc đặc trị các chứng trào ngược dạ dày từ thảo dược thiên nhiên

Đây là một trong những bài thuốc chữa trào ngược dạ dày nổi bật được nhiều người bệnh đánh giá cao, hiện đang ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc dùng cho người mắc chứng bệnh trào ngược giúp trung hòa dịch vị, giảm dư axit, lưu thông khí huyết, phục hồi niêm mạc dạ dày…

Thành phần: Gồm các vị thuốc đương quy, sài hồ, cam thảo, bạch thược, chè dây, bố chính sâm, ô tặc cốt… Tất cả đều là những thảo dược quý, được Trung tâm lựa chọn kỹ lưỡng từ các vườn dược liệu chuyên canh, có sự phối hợp, gia giảm từng vị sao cho phù hợp nhất với thể bệnh.

Tổng thể bài thuốc đã được bào chế sẵn thành 3 chế phẩm đặc trịBệnh nhân trào ngược sẽ được chỉ định sử dụng kết hợp Sơ can Bình vị – Trào ngược và Cao Bình vị. Nếu có nguyên nhân liên quan đến HP sẽ dùng thêm Sơ can Bình vị – Viêm loét HP. Mỗi chế phẩm có một công dụng riêng trong điều trị triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh.

Giải pháp đặc trị trào ngược tại Trung tâmGiải pháp đặc trị trào ngược tại Trung tâm

Căn cứ vào tình trạng trào ngược và bệnh tình bệnh nhân, các chuyên gia, bác sĩ của đơn vị sẽ kê đơn liệu trình kết hợp cụ thể, chuyên biệt cho từng đối tượng. Đồng thời hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, kiêng khem, sinh hoạt để khắc phục bệnh nhanh chóng và phòng tránh tái phát về sau.

Sử dụng kết hợp nhiều chế phẩm để thuốc có thể bổ trợ cho nhau, cùng tác động vào tận căn nguyên để giải quyết bệnh theo cơ chế 3 MŨI NHỌN:

 • Từ từ loại bỏ nguyên nhân gây trào ngược dạ dày, ngăn các triệu chứng khó chịu: đau rát thượng vị, nóng cổ họng, ho đờm, buồn nôn..
 • Làm lành các thương tổn, ngừa viêm loét
 • Phục hồi chức năng dạ dày, tăng cường miễn dịch để bệnh không tái lại.

Chính nhờ đó mà hiệu quả điều trị trào ngược tại Trung tâm được đánh giá rất cao. Đa phần bệnh nhân sau 1 đến 3 tháng dùng thuốc đều khỏi bệnh, các chứng trào ngược, ợ hơi, ợ chua, nóng rát thượng vị đều chấm dứt. Kể cả tình trạng trào ngược dạ dày khi ngủ cũng ổn định hoàn toàn, chức năng tiêu hóa được phục hồi giúp ăn ngon, ngủ ngon.

NSND Trần Nhượng đã từng tìm đến Trung tâm để điều trị viêm dạ dày, trào ngược và có những phản hồi rất tích cực sau 3 tháng khỏi bệnh.

NSND Trần Nhượng bày tỏ sự hài lòng về kết quả khỏi bệnh sau khi dúng Sơ can Bình vị tán

NSND Trần Nhượng bày tỏ sự hài lòng về kết quả khỏi bệnh sau khi dùng Sơ can Bình vị tán

Nghệ sĩ đã khẳng định đây là bài thuốc giúp bệnh khỏi một cách từ từ nhưng hiệu quả. Sau khi chữa khỏi, nghệ sĩ đã không ngần ngại giới thiệu bạn bè, người thân và dẫn cháu của mình đến điều trị.

Ngoài NS Trần Nhượng, NS Thu Hà và NS Chiến Thắng cũng đã khỏi bệnh dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán. Riêng trường hợp NS Thu Hà đã từng điều trị trào ngược dạ dày với Sơ can Bình vị tán. Trước đây, NS bị căn bệnh này hành hạ trong khoảng 4-5 năm. Mệt mỏi, khó chịu, tức ngực và thường xuyên buồn nôn là những triệu chứng ngày đêm làm phiền đến cuộc sống của NS.

NS Chiến Thắng và Thu Hà chia sẻ về bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Hành trình NS Thu Hà chia sẻ về an toàn, hiệu quả của Sơ can Bình vị tán

Những điều đó đã chứng tỏ sự tin tưởng tuyệt đối mà nghệ sĩ nói riêng cũng như nhiều người bệnh khác nói chung dành cho Sơ can Bình vị tán và Thuốc dân tộc. Thông tin vê hiệu quả và chất lượng bài thuốc nhờ những câu chuyện khỏi bệnh thực tế này mà đã được lan truyền ngày một rộng rãi hơn. Nhiều người đã coi đây là “cứu cánh” giúp họ thoát khỏi những nỗi ám ảnh đau đớn bệnh tật.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm thông tin về bài thuốc từ chia sẻ và tư vấn của bác sĩ Tuyết Lan trên chương trình VTV2 Vì sức khỏe người Việt, hoặc trên các trang báo uy tín như vttv.vn, vtc.vn, 24h.com, Đời sống pháp luật,….

Báo chí đưa tin về Sơ can Bình vị tán

Chương trình VTV2 Vì sức khỏe người Việt – Hướng dẫn điều trị đau dạ dày bằng bài thuốc thảo dược YHCT

Hiện nay, Trung tâm Thuốc dân tộc đã cho nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công thêm bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 với thành phần biệt dược chính là Dạ cẩm đỏ, Lá khôi tía, Củ gà ấp (có công dụng cao trong chữa trào ngược, làm lành vết loét, giảm đau).

Thời gian điều trị được rút ngắn chỉ còn 1 đến 1,5 tháng (kể cả với các trường hợp bệnh nặng, trước đó đã dùng Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 nhưng hiệu quả chưa khả quan). Do đó, người bệnh hoàn toàn có thể lựa chọn để nâng cao hiệu quả khỏi bệnh.

Lộ trình điều trị bằng Sơ can Bình vị tán

Bệnh nhân phản hồi về Sơ can Bình vị tán

Hãy liên hệ ngay đến Trung tâm thuốc dân tộc để được tư vấn liệu trình khắc phục trào ngược dạ dày phù hợp nhất bằng cách dùng thuốc kết hợp châm cứu, bấm huyệt kỹ thuật cao.

XEM THÊM:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

 • CS 1 Hà Nội – Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – SĐT/Zalo: 0962 448 569
 • CS 2 Hà Nội YHCT biện chứng: Số 7 Ngách 8/11 Đường Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội Hotline: 1900638325 – Zalo: 0974026239
 • CS 3 Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT/Zalo: 0961 825 886

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

ĐIỀU TRỊ NGAY ĐỂ KHỎI BỆNH SỚM, CHẤM DỨT MỌI PHIỀN TOÁI TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY

Nhất Nam Bình Vị Khang – Bước đột phá chặn đứng nỗi ám ảnh trào ngược dạ dày của Vua Tự Đức

Nhất Nam Bình Vị Khang là bài thuốc chữa đau dạ dày An Toàn – Hiệu Quả cho các bé, bài thuốc này được Viện NC & PT Y dược cổ truyền dân tộcNhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và phục dựng thành công. Xem câu chuyện phục dựng TẠI ĐÂY

Nhất Nam Bình Vị Khang được phát triển thành 3 bài thuốc nhỏ, mỗi bài thuốc giữ một công dụng riêng nhưng khi được kết hợp theo đúng tình trạng bệnh sẽ mang đến hiệu quả cao, khắc phục sâu và toàn diện nhất.

Cơ chế 3 tác động của Nhất Nam Bình Vị Khang:

 • Để điều trị dứt điểm bệnh trào ngược dạ dày thay vì điều trị triệu chứng như các bài thuốc thông thường thì Nhất Nam Bình Vị Khang điều trị vào nguyên nhân cơ chế bệnh sinh, trực tiếp tác động vào 3 tạng Can, Tỳ, Vị. Lúc này bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Trào Ngược Dạ Dày sẽ tác động trực tiếp đến tỳ vị để kéo Vị khí đi xuống, Tỳ khí đi lên giúp tăng cường chức năng chuyển hóa hấp thu, giúp cải thiện tiêu hóa tốt, không đầy bụng, không ợ chua,…
 • Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung giải quyết các triệu chứng trào ngược, ợ chua hay nóng rát thượng vị là chưa đủ vì sẽ không thể ngăn ngừa được nguy cơ tái phát bệnh sau này. Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Hoàn sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng cho Can, Tỳ, Vị giúp sơ tiết, điều đạt hòa vị, giáng nghịch. Người bệnh nhờ đó vừa nhanh chóng hồi phục đồng thời tăng cường hệ miễn dịch giúp hiệu quả chữa bệnh được lâu dài.
 • Khi bệnh trào ngược xuất hiện nhưng không được điều trị kịp thời sẽ gây ra hiện tượng hóa nhiệt, nóng trong ở dạ dày sẽ làm phát sinh hiện tượng viêm nhiễm, vết loét làm các xuất hiện triệu chứng nóng rát. Các vị thuốc tính mát, chống viêm trong bài thuốc Nhất Nam Giải Độc Hoàn khi tác động vào cơ thể giúp thanh can, giải độc trung hòa axit dịch vị, nhanh liền viêm loét để người bệnh đạt được hiệu quả nhanh chóng và toàn diện nhất.

Nhất Nam Bình Vị Khang giúp: 

 • TĂNG YẾU TỐ BẢO VỆ: Kích thích sản sinh nồng độ dịch trong niêm mạc để ngăn ngừa axit trào ngược lên thực quản cùng các yếu tố tấn công gây viêm, đau, ợ chua thì dạ dày mới nhanh chóng được hồi phục.
 • GIẢM YẾU TỐ TẤN CÔNG: Trung hòa dịch vị, giảm tiết nhầy acid cùng các hoạt tính gây viêm từ đó cải thiện tình trạng ợ chua, ợ hơi, trào ngược dạ dày.

XEM THÊM: Nhất Nam Bình Vị Khang – Cứu tinh cho hàng ngàn người bệnh dạ dày 

Bài thuốc sử dụng dược liệu hoàn toàn từ tự nhiên qua quá trình gia giảm hiệu quả theo 3 yếu tố: KHÔNG gây mệt mỏi, KHÔNG tác dụng phụ, KHÔNG gây nhờn thuốc.

Xem Review bài thuốc TẠI ĐÂY

Liên hệ: 

NHẤT NAM Y VIỆN

Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy,– Hotline: 024858511020928421102

Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức – Hotline: 02862791102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y Viện

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày

Mặc dù là một phương pháp trị bệnh an toàn, nhưng khi sử dụng thuốc đông y điều trị trào ngược dạ dày, người bệnh cần lưu ý một số điều sau để việc dùng thuốc đem lại hiệu quả tốt nhất, tránh tiền mất, tật mang.

 • Trước khi sử dụng thuốc, cần gặp bác sĩ Đông y thăm khám, bắt mạch, tìm ra nguyên nhân gây bệnh để sử dụng bài thuốc phù hợp.
 • Tìm hiểu thông tin kỹ càng để lựa chọn được cơ sở cung cấp thuốc uy tín.
 • Điều trị trào ngược dạ dày bằng Đông y cần được duy trì đều đặn và kiên trì, tránh sử dụng ngắt quãng, nôn nóng sẽ không đem lại hiệu quả.
 • Nếu sử dụng thuốc đều đặn trong thời gian dài mà tình trạng bệnh vẫn không cải thiện, cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn và có điều chỉnh phù hợp.
 • Không bỏ thuốc dù bạn cảm thấy sức khỏe đã tốt rồi. Thực hiện đúng và đủ lộ trình điều trị mới có thể loại bỏ tận gốc căn bệnh trào ngược dạ dày.
 • Khi sử dụng thuốc, cần kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Đặc biệt, phải tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ trong ăn uống để đem lại kết quả tốt và điều trị được dứt điểm bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Thuốc Đông y trị trào ngược dạ dày là một lựa chọn tốt cho những người bệnh không quá nặng, có thời gian và tính kiên trì để sử dụng thuốc lâu dài. Mong rằng bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề điều trị trào ngược dạ dày bằng thuốc Đông y.

Các liên kết hữu ích về TIÊU HÓA – SỨC KHỎE mà chúng tôi đã tổng hợp được trên các trang Sở Y tế chính thống:
https://drbacsi.com/
https://vcep.vn/
https://suckhoedoisong.vn/chua-viem-dai-trang-man-tinh-voi-bai-thuoc-bi-truyen-cua-nguoi-tay-n170760.html
https://cdccantho.vn/thong-tin-benh-hoc/benh-dau-da-day-co-trieu-chung-gi-nguyen-nhan-chan-doan-va-phuong-phap-dieu-tri-dut-diem-803.html
https://syt.bacgiang.gov.vn/chi-tiet-tin-tuc/-/asset_publisher/6CWBO9WiZqsQ/content/cac-thuoc-tri-viem-loet-da-day-tot-nen-dung
https://suckhoedoisong.vn/Cach-day-lui-benh-da-day-bang-Dong-y-tu-chuyen-gia-n166624.html
http://www.saludcapital.gov.co/Lists/contactenos_linea106/DispForm.aspx?ID=14112
http://saludcapital.gov.co/Lists/contactenos_linea106/DispForm.aspx?ID=14162
https://www.minagricultura.gov.co/Foros/SitePages/Tema.aspx?RootFolder=%2FForos%2FLists%2FDiscusion%20de%20comunidad%2FM%E1%BB%A5n%20tr%E1%BB%A9ng%20c%C3%A1%20%E1%BB%9F%20m%C3%A1%20Nguy%C3%AAn%20nh%C3%A2n%2C%20d%E1%BA%A5u%20hi%E1%BB%87u%20v%C3%A0%20c%C3%A1ch%20ch%E1%BB%AFa%20tr%E1%BB%8B%20hi%E1%BB%87u%20qu%E1%BA%A3%20-%20an%20to%C3%A0n
https://pyttkvtphcm.gov.vn/question/di-ung-da-ngua-toan-than-nguyen-nhan-trieu-chung-dau-hieu-va-cach-dieu-tri-tot-nhat/
http://www.saludcapital.gov.co/Lists/contactenos_linea106/DispForm.aspx?ID=14572 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *